5 sai lầm cần tránh khi chọn trường mầm non cho con

Có con trẻ đến độ tuổi đi học, hầu hết các bậc phụ huynh đều lo lắng, băn khoăn trong việc tìm cho con một môi trường học tập chất lượng, an toàn. Bên cạnh những yếu tố đó thì vấn đề học phí, cơ sở vật chất cũng nhận được nhiều quan tâm. Cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Yellow Kitty tìm hiểu 5 sai lầm cần tránh trong việc chọn trường học cho con, Ba/Mẹ theo dõi nhé!

Chọn trường quá xa.

Có một thực tế là, phụ huynh khi nghe quảng cáo về một trường mầm non tốt, mới thành lập đã ngay lập tức đăng ký cho con vào học. Hiện nay, môi trường giáo dục hiện đại dành cho trẻ mở rộng, không ít ngôi trường có chất lượng giảng dạy, chăm sóc trẻ và cơ sở vật chất cao.Tuy nhiên, phụ huynh chăm chú vào mục tiêu ban đầu đó mà quên mất khoảng cách địa lý. Khi đã nhập học cho con rồi, quãng đường di chuyển mới trở thành vấn đề quan trọng. Trẻ cùng bố mẹ phải dậy sớm để kịp giờ học, giờ làm. Buổi chiều đón trẻ cũng chẳng đơn giản như suy nghĩ ban đầu. Và phải ở ngoài đường nhiều cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Không ít bố mẹ sau khi chọn trường mầm non quá xa nhà cho con đã nhận ra điều này.


Không nghiên cứu kỹ càng điều kiện cơ sở vật chất của trường

Mỗi trường học đều có một điều kiện và ưu thế riêng về cơ sở vất chất. Một ngôi trường dù nổi tiếng về phương pháp giáo dục không có nghĩa là trường có không gian lớp học, sân chơi, khu vực thể chất, cảnh quan phù hợp với tất cả trẻ. Nếu phụ huynh không tìm hiểu kỹ lưỡng, trẻ có thể cảm thấy không thoải mái, khó hòa nhập hoặc thậm chí là gây ra các vấn đề về tâm lý.

Xem nhẹ phương pháp giảng dạy

Độ tuổi mầm non là giai đoạn trẻ tiếp nhận kiến thức rất tốt. Ở các nước tiên tiến, ngành giáo dục luôn tận dụng thời kỳ này để giúp trẻ xây dựng nền tảng cho con đường học vấn về sau. Tại quận Hoàng Mai, một số trường mầm non chất lượng cao cũng bắt kịp xu thế đó.

Tuy nhiên, không phải chương trình học hiện đại cũng phù hợp với tất cả các bé. Phụ huynh cần phải xem trước các môn học, giáo trình dành cho trẻ mầm non mà trường lựa chọn. Để biết con mình có thể thích nghi không. Có rất nhiều trường hợp trẻ đã không chịu tương tác cùng cô giáo bởi những gì cô dạy không phù hợp với trẻ. Điều này nhiều bậc phụ huynh không nghĩ đến, cho rằng con còn nhỏ, cô dạy gì con sẽ học cái đó.


Thiếu quan tâm đến sở thích và năng khiếu của con.

Do nghĩ rằng đã là trường mầm non chất lượng cao thì sẽ tốt, nhiều phụ huynh không quan tâm đến sở thích hay năng khiếu của con. Điều này vô cùng sai lầm. Bởi mỗi trẻ có một cá tính và điểm mạnh riêng. Trường có thể tốt trên nhiều phương diện nhưng chưa chắc đã giúp con phát huy được thế mạnh của mình.

Khi không được chú ý đến sở thích, năng khiếu của mình, trẻ dễ chán nản. Nhiều phụ huynh đã không hiểu vì sao môi trường tốt vậy, hiện đại vậy mà con mình vẫn không thích. Chỉ cần phụ huynh thay đổi cách nhìn, lấy con làm trọng tâm để tìm trường phù hợp, chắc chắn con sẽ cảm thấy thoải mái khi học tập.

Cứ là trường mầm non chất lượng cao thì học phí phải cao

Làm bố mẹ, ai cũng mong muốn dành những gì tốt nhất cho con. Tuy nhiên, việc học tập của trẻ là cả một chặng đường dài. Phụ huynh vượt khung tài chính để chọn trường chất lượng cao, trường quốc tế cho con là điều rất không nên. Khi học phí ngoài khả năng chi trả, bố mẹ sẽ vô cùng căng thẳng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ và cả gia đình.