Lợi ích khi cho con học trường song ngữ

Để chuẩn bị hành trang cho trẻ hội nhập và trở thành công dân toàn cầu trong thời đại "thế giới phẳng” như hiện nay, việc xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ khi còn nhỏ chính là vô cùng cần thiết. Vì vậy, cho trẻ học trường mầm non song ngữ hay trường mẫu giáo quốc tế chính là trao cho con cơ hội được phát triển toàn diện và thành công trong tương lai.

Giáo dục song ngữ đem đến những lợi ích trong việc phát trí não và hình thành kĩ năng, từ đó mở ra con đường thành công rộng lớn

Học tập hiệu quả hơn-Học song ngữ giúp rèn luyện trí nhớ và khả năng tập trung tốt hơn. Đồng thời, kĩ năng xử lí thông tin của trẻ sẽ nhạy bén hơn do biết cách loại bỏ những thông tin không liên quan ra ngoài bộ nhớ.


Xử lí và giải quyết linh hoạt các vấn đề-Với giáo dục song ngữ, trẻ có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ cùng lúc và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Khả năng này giúp mở ra nhiều hướng suy nghĩ và tạo nên kĩ năng giải quyết vấn đề tốt hơn, cũng như kĩ năng quyết định thông minh.

Giao tiếp tự tin và thu hút-Học song ngữ giúp các em hoàn thiện kỹ năng giao tiếp toàn cầu và có nhiều lợi thế khi du học hoặc làm việc. Song song với đó, trẻ phát triển được kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, có tâm thế tự tin, chủ động và khéo léo khi giao tiếp.

Nâng cao khả năng quan sát-Trẻ hình thành được năng lực khái quát tổng thể và phân tích chi tiết khi tiếp xúc với giáo dục song ngữ. Khả năng này hỗ trợ sự cảm nhận và thấu hiểu con người của trẻ, cũng như phân tích đánh giá các vấn đề trong cuộc sống. Nó được tạo nên từ khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.

Cải thiện sức khỏe của trí óc-Bộ não cũng như cơ bắp, não sẽ hoạt động tốt hơn khi được luyện tập. Giáo dục song ngữ giúp trẻ luyện tập trí não thông qua việc tiếp xúc và sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sử dụng hai ngôn ngữ làm chậm sự suy giảm trí óc trong vòng từ hai đến bốn năm