Lợi thế khi cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ

Trẻ học tiếng Anh bài bản từ mẫu giáo sẽ sớm thông thạo ngoại ngữ, tìm cơ hội du học tương lai, tăng khả năng cạnh tranh khi xin việc. Cùng hệ thống trường mầm non song ngữ Con Mèo Vàng tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Tuổi càng nhỏ, học Tiếng Anh càng dễ

Một khía cạnh quan trọng mà các bậc cha mẹ nên chú trọng là khả năng ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ. Trẻ em có thể học ngôn ngữ khác tốt hơn người lớn nên phụ huynh có thể bắt đầu cho con học tiếng Anh từ mẫu giáo.

Tiếng Anh không chỉ dễ tiếp thu hơn khi trẻ còn nhỏ mà còn giúp con có kỹ năng tốt hơn, chẳng hạn như tăng kỹ năng sáng tạo và giải quyết vấn đề. Thành thạo ngoại ngữ mang lại cho trẻ lợi thế về mặt học thuật khi bắt đầu đi học, tìm kiếm cơ hội du học trong tương lai.


Người học được đánh giá dựa trên bốn kỹ năng cơ bản gồm nghe, nói, đọc, viết; được tích hợp trong bài kiểm tra của Cambridge Assessment English. Thành thạo các kỹ năng trên, người học có thể hiểu và giao tiếp với người nước ngoài, phá vỡ khác biệt, trong đó có văn hóa đang tạo nên rào cản cho việc hội nhập thế giới.

Cambridge Assessment English là kỳ thi dành cho mọi lứa tuổi, mọi cấp độ tiếng Anh, từ học sinh tiểu học cho đến các chuyên gia trên thế giới. Cambridge Assessment English sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh của trẻ, góp phần tạo động lực để con học và thành thạo tiếng Anh từ sớm.

Lợi thế Tiếng Anh khi xin việc

Khi trưởng thành và hoàn thành chương trình đại học, con phải đối mặt với thử thách lớn hơn là tìm công việc tốt cho tương lai. Thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh, nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải có trình độ, kỹ năng, khả năng tiếng Anh, chứ không chỉ là tấm bằng đại học.


Trong nhiều năm qua, Việt Nam không ngừng thu hút sự đầu tư của các công ty đa quốc gia, mang lại cơ hội việc làm cho tài năng trong nước. Các công ty này thường ưu tiên tuyển dụng ứng viên sáng giá, có khả năng giao tiếp liên thị trường bằng tiếng Anh.

Nhiều ứng viên có gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trên CV với các bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh lúc ban đầu nhưng thử thách sẽ đến khi họ được mời phỏng vấn với trưởng phòng nhân sự. Thực tế cho thấy, thành thạo tiếng Anh, ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao trong cuộc phỏng vấn trực tiếp.