5 lý do bạn nên dừng vô tư đăng ảnh con nhỏ lên Facebook(Phần 2)

Ở phần trước, Trường đã gửi đến Quí phụ huynh thông tin về 5 lý do tại sao không nên đăng ảnh con lên mạng xã hội. Hôm nay, Con Mèo Vàng sẽ tiếp tục gửi đến Ba/Mẹ giải pháp để có thể bảo vệ sự an toàn của các con nhé!

Phải làm gì để chia sẻ ảnh con trẻ trên mạng xã hội đúng cách?

Theo chuyên gia về quyền trẻ em tại Đức, bà Sophie Pohle cho biết, trẻ em là một phần của xã hội nên chúng có quyền xuất hiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên mỗi bậc phụ huynh cần tự vấn lại bản thân để biết nên đăng ảnh con cái khi nào. Vấn đề không nằm ở việc nên hoặc không nên đăng ảnh trẻ con mà nằm ở cách chúng ta thực hiện nó sao cho đúng.


Rõ ràng trước khi chia sẻ lên mạng xã hội, hãy luôn hỏi xem chúng có cảm thấy bất tiện hoặc xấu hổ nếu ảnh của mình được chia sẻ hay không. Nếu quyết định chia sẻ, hãy ghi nhớ một số điều trước khi đăng bài. Đầu tiên là quyền riêng tư. Hãy chọn chế độ bài đăng trong phạm vi danh sách bạn bè, hoặc bạn có thể chọn đăng bài và loại trừ không hiển thị bài đăng với một số người mà bạn không tin tưởng.

Tiếp đó hãy chọn những bức ảnh không có nội dung nhạy cảm và ảnh hưởng tới thanh danh của con trẻ sau này. Chú ý chèn thêm watermark vào những vị trí khó bị xóa trên bức ảnh. Cách này sẽ giúp những người muốn lấy ảnh của bạn để đăng lại cũng dễ nản lòng hơn.

Cuối cùng nhớ đề nghị bạn bè và người thân hạn chế đăng ảnh hoặc video của con bạn lên mạng xã hội khi chưa được phép. Ngoài ra tuyệt đối không nên bật chế độ định vị bức ảnh để tránh để lộ nơi chụp ảnh và mở đường cho kẻ xấu dễ dàng tiếp cận.

Hơn hết, hãy học cách hỏi và lắng nghe con cái để biết không phải thứ gì thuộc về con trẻ cũng nên đem ra để khoe và chia sẻ với mọi người. Hãy luôn giữ gìn giá trị cho trẻ ngay cả khi chúng chưa nhận thức được các mối đe dọa trên thế giới này.