Những lợi ích khi cho bé học chương trình Mother Goose Time

Ở lứa tuổi mầm non, con cần rất nhiều yếu tố để phát triển về thể chất và tinh thần. Một trong số đó là lựa chọn phương pháp và chương trình đào tạo sao cho phù hợp với trình độ và khả năng của con. "Mother Goose Time” được biết đến là một giáo trình Anh ngữ dành cho các trường mầm non nổi tiếng tại Mỹ. Chương trình giảng dạy này hướng đến sự phát triển toàn diện "8 trí thông minh được khoa học chứng minh và 33 kỹ năng đánh giá qua các hoạt động hằng ngày”. Nhưng đối với nhiều ba, mẹ, chương trình học này vẫn còn khá lạ lẫm và nhiều lợi ích chưa được rõ ràng. Vậy những lợi ích to lớn nào sẽ mang lại cho bé khi tham gia học tập chương trình Mother Goose Time?

Lợi ích đầu tiên bé có thể đạt được khi học tập và trải nghiệm chương trình Mother Goose Time đó là tích hợp các kỹ năng một cách nhạy bén để phát triển toàn diện trí thông minh ngay từ những năm đầu đời. Giáo trình độc quyền từ Mỹ sở hữu thiết kế hấp dẫn cung cấp các tài liệu cụ thể và ý tưởng hỗ trợ về phương pháp làm như thế nào để truyền cảm hứng cho trẻ. Thông qua các hoạt động truy vấn thực hành, nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi logic,... Trẻ được tiếp xúc với các kỹ năng cụ thể hơn để phát triển về cảm xúc xã hội, thể chất, ngôn ngữ và nhận thức một cách tự nhiên.


Lợi ích to lớn thứ 2 của chương trình Mother Goose Time đó là giúp trẻ khai thác triệt để trí tưởng tượng phong phú nhằm phát triển kỹ năng sáng tạo vượt trội và đa đa dạng. Với những môn học mang tính trừu tượng như âm nhạc, vẽ, đóng kịch… Là khoảng trời mới dành cho bé thả hồn phiêu lãng với giai điệu, màu sắc và những vai diễn. Để trí não bé được tự do suy nghĩ, sáng tạo và khám phá chính mình. Bên cạnh đó, các thí nghiệm khoa học sẽ hỗ trợ trẻ giải đáp các thắc mắc xung quanh cuộc sống hằng ngày, hiểu về các khái niệm thời tiết, tính chất vật lý của vật chất và cả môi trường sống tự nhiên.

Đồng thời, trong chương trình học không thể thiếu các hoạt động rèn luyện và phát triển thể chất như: leo trèo, bơi lội, đá bóng, dã ngoại, trò chơi tập thể như kéo co… Tất cả những hoạt động đề cập đến kỹ năng tinh và thô giúp trẻ tăng thêm sức khỏe và kiểm soát cơ bắp. Những lợi ích về sức khỏe và thể chất của bé luôn nằm trong "gạch đầu dòng” quan trọng của chương trình Mother Goose Time.

Mother Goose Time chú trọng nhiều hơn các chương trình học thông thường về đào tạo ngôn ngữ thứ 2 cho bé. Học một ngôn ngữ mới chính là quá trình xã hội và nhận thức phức tạp giúp trẻ quan sát và phản hồi lại bằng cử chỉ. Theo thời gian, bé sẽ làm quen và tiếp thu những kiến thức để tiến triển thành lời nói, đạt được sự lưu loát cả về khả năng hiểu và giao tiếp ngôn ngữ. Mother Goose Time cung cấp các công cụ, dụng cụ trực quan đầy màu sắc cùng các dự án thực hành nhằm thu hút và khuyến khích trẻ thể hiện bản thân bằng ngôn ngữ thứ 2 suốt cả ngày.


Có thể thấy, mỗi hoạt động nằm trong giáo trình đến từ Mỹ sẽ tích hợp 2 - 3 kỹ năng giúp trẻ phát triển trí thông minh và hoàn thiện 33 kỹ năng ngay từ những năm đầu đời. Hệ thống trường mầm non song ngữ Yellow Kitty từ lâu đã triển khai áp dụng chương trình đào tạo Mother Goose Time vào giảng dạy và đào tạo bởi chính đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng. Không ngừng nghiên cứu và phát triển để chương trình học phù hợp hơn với khả năng và sự tiếp thu của trẻ tại Việt Nam. Nhà trường hiểu rằng, bé cần đạt được những kỹ năng cần thiết qua một chương trình giảng dạy phù hợp bằng những phương pháp thích hợp. Để bé có thể phát triển toàn diện nhất, hãy để bé trải nghiệm chương trình học phù hợp nhất.