Rèn luyện con thói quen đúng giờ

Đúng giờ được xem là một nét đẹp văn hóa, là tác phong của người văn minh. Thói quen đúng giờ cần được hình thành từ sớm bằng những phương pháp và hình thức phù hợp. Hệ thống trường mầm non song ngữ con mèo vàng gửi đến quý phụ huynh một số cách để giúp con hình thành thói quen tốt này.

 

Tặng quà nhắc nhở giờ giấc: Vào các dịp lễ hoặc sinh nhật, bố mẹ có thể thay đổi các vật dụng thông thường bằng các món quà như đồng hồ báo thức, bộ lịch, sổ tay,... Đây là những món quà thiết thực giúp con biết hoạch định kế hoạch và nhắc nhở con biết trân trọng thời gian.


Đưa ra tình huống cho con: Hãy để trẻ tự cảm nhận việc không đúng giờ sẽ làm người khác khó chịu như thế nào bằng những tình huống quen thuộc hằng ngày, ví dụ như bố mẹ và con hẹn làm việc gì đó nhưng bố mẹ quên mất và trễ giờ. Điều này sẽ làm cho trẻ tự suy nghĩ và đặt giả thiết nếu mình không tôn trọng giờ giấc thì sẽ ảnh hưởng người khác như thế nào. Từ đó giúp con biết cách sửa đổi thời gian hợp lý.

Lập thời gian biểu: Bố mẹ nên lập thời gian biểu hằng ngày cho bé và dán ở vị trí bé dễ thấy nhất và hãy nhắc nhở con những lúc con trễ giờ hoặc xao nhãng. Thời gian đầu nếu có bố mẹ đồng hành con sẽ có động lực phấn đấu hơn. Nếu bố mẹ khéo léo áp dụng thì cách này sẽ giáo dục con, giúp con hình thành được thói quen độc lập giờ giấc rất hiệu quả.


Điều quan trọng nhất trong việc hình thành một thói quen tốt nào đó cho trẻ là bố mẹ phải là tấm gương cho con noi theo. Mầm non song ngữ Con Mèo Vàng hy vọng với những gợi ý này, quý phụ huynh có thể áp dụng cho bé yêu của mình để con biết trân quý mỗi phút giây mà con trải qua và làm những việc có ích.