Tại sao nên cho bé học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ

"Có nên cho bé học tiếng anh với giáo viên bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ không?” đang là vấn đề gây tranh cãi của nhiều phụ huynh học sinh. Với xu hướng chung của ba, mẹ hiện nay luôn mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để giúp con yêu phát triển kỹ năng tiếng anh một cách toàn diện. Vì vậy, việc cho con theo học tại môi trường sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng là điều mà nhiều ba, mẹ tin tưởng lựa chọn.

Học tiếng anh với giáo viên bản ngữ là hình thức ngoài việc trẻ được tiếp xúc và làm quen với ngoại ngữ mới sẽ còn được học trực tiếp với những người thừa hưởng ngôn ngữ ấy, sử dụng ngôn ngữ ấy là tiếng mẹ đẻ. Giáo viên bản ngữ có khả năng giúp trẻ khám phá và phát triển thiên hướng ngoại ngữ của chính bản thân chúng một cách tự nhiên nhất. Theo nhiều nghiên cứu các chuyên gia đã khẳng định rằng: trẻ sẽ phát triển trí thông minh tối ưu nhất khi được tăng cường khả năng tư duy và tiếp xúc với một ngôn ngữ mới ở độ tuổi mầm non. Bởi vậy, muốn quá trình tiếp xúc và học tiếng anh của con thật tốt thì việc lựa chọn môi trường và giáo viên bản ngữ là điều rất quan trọng và cần thiết.


Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp con thông minh hơn (Ảnh-YLK)

Khi bé học tiếng anh với giáo viên bản ngữ sẽ có thể cảm nhận toàn diện hơn về các kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết. Như vậy, bé đồng thời sẽ tích lũy được vốn từ vựng và làm quen với hệ thống ngữ pháp mà vẫn làm chủ được ngoại ngữ của mình.

Ưu điểm của giáo viên bản ngữ đối với chương trình dạy tiếng anh cho trẻ. Trước hết giáo viên bản ngữ sở hữu cách phát âm chuẩn bẩm sinh. Họ có khả năng hiểu rõ những khác biệt và tinh tế trong ngôn ngữ bản địa của mình để cảm nhận và đánh giá một cách khách quan nhất. Thứ 2, giáo viên bản ngữ cũng là người biết rõ ý nghĩa của từ vựng để linh hoạt xử lý khi dùng từ. Thông thạo cách sử dụng từ vựng là kỹ năng cực kỳ cần thiết khi học một ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh. Trẻ sẽ được uốn nắn đúng cách để có kỹ năng sử dụng từ vựng ngay từ khi bắt đầu làm quen với ngoại ngữ.

Học tiếng anh với giáo viên bản ngữ sẽ tạo cho bé một môi trường giao tiếp tiếng anh tự nhiên hơn giúp bé tự tin thể hiện ngôn ngữ của mình. Giáo viên bản ngữ thường sử dụng phương pháp dạy hiện đại, khoa học với nhiều biểu cảm và đa dạng sắc thái trong quá trình truyền đạt kiến thức cho bé. Giáo viên bản ngữ thường giảng dạy theo phong cách giao tiếp vui nhộn, lấy học sinh làm trung tâm, thu gọn lượng kiến thức cần nhớ và biến nó trở thành những điều thú vị dễ cảm nhận, dễ tiếp thu.


Bé được tiếp thu với tiếng anh ngay từ sớm cùng GVBN (Ảnh-YLK)

Trường mầm non song ngữ Con Mèo Vàng là một trong những hệ thống trường học khối mầm non sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng và chương trình dạy học hiện đại đẳng cấp quốc tế. Thấu hiểu sự quan tâm và lo lắng của nhiều ba, mẹ về chương trình dạy và học tiếng anh cho trẻ cùng nhu cầu muốn để con được đào tạo ngoại ngữ từ giáo viên bản ngữ. Trường mầm non song ngữ Con Mèo Vàng đã tuyển chọn kỹ lưỡng đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ cao, am hiểu văn hóa Việt Nam, thấu hiểu tâm lý của trẻ và có trách nhiệm, nhiệt huyết trong công việc. Ba, mẹ có thể an tâm để con được học tập và phát triển toàn diện nhất tại mầm non song ngữ Con Mèo Vàng.