Trẻ em mấy tuổi nên học tiếng Anh?

Việc cho trẻ em tiếp xúc và làm quen với ngoại ngữ ngay ở độ tuổi mầm non là chủ đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm trong nhiều năm gần đây. Liệu có nên cho trẻ học tiếng anh khi chúng còn quá nhỏ và trẻ em mấy tuổi thì nên bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai? Lợi ích của việc cho trẻ em học tiếng anh từ sớm là gì? Hãy cùng mầm non Con Mèo Vàng giải đáp những thắc mắc này Ba/Mẹ nhé!

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ở độ tuổi mầm non trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên khi được tạo đủ điều kiện để tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Các chuyên gia đã chứng minh được trẻ ở độ tuổi từ 2 – 6 tuổi rất thích hợp để bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngữ mới nếu như trẻ đã biết nói tiếng mẹ đẻ thành thạo. Vì vậy, Cha/Mẹ không nên bỏ lỡ giai đoạn "vàng” để đưa ngoại ngữ mới đến "làm quen” với trí não của trẻ.


Các bé tham gia hoạt động mầm non ngày 20/11 (Ảnh-YLK)

Trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi sẽ dần hình thành khả năng ngôn ngữ hoàn thiện hơn, thời gian này là cột mốc phù hợp để phụ huynh cho con tiếp cận với một loại ngôn ngữ mới. Bởi lúc này trí não của trẻ đã có sự linh hoạt và thay đổi tư duy với nhiều sáng tạo đột phá hơn. Bên cạnh đó, trẻ nhỏ cũng có nhiều thời gian để học thông qua các hoạt động vui chơi hằng ngày, các bài hát có giai điệu dễ nhớ, dễ thuộc, hình ảnh hay câu chuyện bé nghe… Tất cả đều tác động một cách tự nhiên lên trí não để tạo thành thói quen ngôn ngữ được lặp đi lặp lại rồi đi vào tiềm thức của trẻ.

 Tại sao lại nên cho trẻ tiếp xúc và học tiếng anh sớm? Chúng ta đều nhận thấy rằng, những đứa trẻ được làm quen với ngôn ngữ thứ hai đặc biệt là tiếng anh từ khi còn nhỏ thường sử dụng khả năng tự học bẩm sinh để hấp thụ ngôn ngữ đó và chúng sẽ còn tái sử dụng khả năng này thường xuyên hơn trong suốt giai đoạn phát triển. Vì tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nên trẻ em thường có phát âm chuẩn hơn và sở hữu khả năng cảm thụ ngôn ngữ nhuần nhuyễn hơn rất nhiều so với học ngoại ngữ bằng ý thức như người lớn.

Cho con tiếp xúc với môi trường tiếng anh sớm giúp con học tập tốt hơn, suy nghĩ tập trung hơn, hoạt động chú ý hơn. Không chỉ vậy, trẻ em ở giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi, trí não đã tương đối phát triển và có ý thức nhận thức, xử lý thông tin. Nếu biết cách tận dụng độ tuổi này, hướng cho con đến với ngôn ngữ mới sẽ tạo cho chúng một nền tảng vô cùng vững chắc để mở lối cho con đường tiếp xúc và học tập tiếng anh thành thạo hơn.


Các con được tự do vui chơi, phát triển tại yellowkitty (Ảnh-YLK)

Qua những thông tin trên, ba, mẹ có thể hiểu rằng nên hướng cho con tiếp cận với ngoại ngữ mới càng sớm càng tốt để hình thành cho con sự va chạm nhẹ nhàng dần tạo nên mối liên kết chặt chẽ hơn trong quá trình phát triển. Tại trường mầm non Con Mèo Vàng, chúng tôi có các phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả dành cho lứa tuổi các bé là những hoạt động vui để học, học mà chơi, trò chuyện và giao tiếp với bạn bè, giáo viên bản ngữ. rất phù hợp với tư duy và sự phát triển của bé. Ba, mẹ hãy dành cho con sự lựa chọn đúng đắn để phát triển toàn diện ngay từ bây giờ nhé!