Vai trò của Tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập

Hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ, mầm non Con Mèo Vàng đã đưa tiếng anh vào chương trình học tập và rèn luyện của bé để có sự chuẩn bị vững bước trên con đường hội nhập quốc tế

Tại sao tiếng anh trẻ em lại quan trọng và cần thiết trong thời kỳ hội nhập?

Vì tiếng anh chính là chìa khóa vàng để tiến tới thành công

Tiếng anh được xem là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với gần 60 quốc gia sử dụng làm ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ có hơn 100 quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2. Có thể dễ dàng nhận thấy vai trò quan trọng của ngoại ngữ này trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa như hiện nay. Để mở rộng kiến thức, xây dựng những mối quan hệ, tạo nên sợi dây hợp tác và liên kết trong công việc… Tất cả đều cần sự thấu hiểu và ngoại ngữ chính là một trong những công cụ hữu hiệu nhất đóng vai trò to lớn trong việc giúp bạn bè năm châu hiểu được phần nào tiếng nói của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập này.


Tại con mèo vàng, bé được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mầm non, giúp con có tư duy khác về tiếng anh (Ảnh-Yellowkitty)

Tiếng anh trở thành thước đo để định vị bản thân thời kỳ hội nhập

Như đã nói, tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu vô cùng hữu dụng đối với mọi thế hệ, mọi tầng lớp. Ngoại ngữ vốn là thước đo để định vị bản thân trong quá trình thế giới hội nhập. Bởi khi hiểu được ngôn ngữ chung của toàn thế giới thì sẽ phá tan được những rào cản về văn hóa, phong tục tập quán…trên thế giới. Điều đó giúp bản thân người hiểu được ngôn ngữ toàn cầu định vị chính mình trong một thế giới năng động và ngày càng toàn cầu hóa như hiện nay.

Tiếng anh giúp trẻ em xây dựng tư duy thế hệ mới

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học ngoại ngữ sớm rất tốt cho não bộ đặc biệt là với trẻ em. Việc phát triển ngoại ngữ tác động trực tiếp đến khả năng phát triển toàn diện của trẻ bởi ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để bé có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới.

Tại trường mầm non Con Mèo Vàng, chúng tôi luôn chú trọng trong việc đào tạo ngôn ngữ mới cho trẻ. Với các chương trình học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ rất phù hợp với sự phát triển trong tư duy của bé. Các bé sẽ được học và tham gia nhiều hoạt động bổ ích gắn liền với chương trình học ngoại ngữ mới lạ và đa dạng. Đặc biệt, mầm non Con Mèo Vàng sở hữu chương trình học độc quyền từ Mỹ "Mother Goose Time” hướng bé đến sự phát triển toàn diện không chỉ là tiếng anh mà còn cả cách tư duy và kích cầu trí nhớ não bộ.


Các bé được tham gia học các môn năng khiếu tại Yellowkitty (Ảnh-Yellowkitty)

Tầm quan trọng và sự cần thiết của tiếng anh đối với trẻ em trong thời kỳ hội nhập thực sự là rất lớn. Hãy chọn mầm non Con Mèo Vàng là nơi xây dựng nền tảng vững chắc cho bé về ngôn ngữ và ươm mầm tương lai tươi sáng hơn.