Tầm quan trọng của việc giáo dục nhân cách cho trẻ mầm non trên hành trình lớn khôn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi kết thúc tuổi mầm non, ở trẻ đã hình thành nền móng đầu tiên của nhân cách và sự phát triển đạo đức. Chính vì vậy, việc giáo dục nhân cách cho trẻ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hành trình trưởng thành của con. Trong bài viết này, hãy cùng trường mầm non Con Mèo Vàng tìm hiểu tầm quan trọng của việc giáo dục nhân cách cho trẻ mầm non nhé.

20 kỹ năng sống cho trẻ mầm non giúp con phát triển toàn diện

Kỹ năng sống cho trẻ mầm non là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ bởi đây là giai đoạn não bộ con dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức mới. Việc giáo dục cho con những kỹ năng cần thiết ngay từ lứa tuổi mầm non sẽ giúp con hình thành tính cách và thói quen tốt cho trẻ. Trong bài viết này, Trường mầm non song ngữ Con Mèo Vàng sẽ giới thiệu đến ba mẹ một số kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mầm non để và các phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Tìm hiểu về mô hình STEAM - Phương pháp tiên phong cho giáo dục mầm non

Mô hình STEAM là phương pháp giáo dục mới, được áp dụng tại nhiều trường học và thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh bởi mô hình này giúp học sinh dễ dàng tiếp cận và khám phá thế giới. Là một trong những trường mầm non song ngữ hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, Con Mèo Vàng đã ứng dụng mô hình STEAM kết hợp với phương pháp Mother Goose Time để giúp các con phát triển toàn diện và thể chất và trí tuệ. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết về mô hình STEAM, mời Quý phụ huynh tham khảo.

Những điều cần biết về phương pháp học Mother Goose Time

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở mầm non tư thục với rất nhiều phương pháp giáo dục khác nhau. Mỗi phương pháp học lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Trong số đó, phương pháp học Mother Goose Time là một trong những xu hướng giáo dục hiện đại, được các trường mầm non ở Hoa Kỳ sử dụng. Dưới đây, trường mầm non Con Mèo Vàng sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về phương pháp học này.

7 cách giúp trẻ thích học tiếng Anh ba mẹ nên biết

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng nói ngôn ngữ thứ hai như người bản ngữ, phát âm chuẩn và có ngữ điệu tự nhiên bởi đây chính là giai đoạn con yêu thích khám phá thế giới và phát triển khả năng tư duy, tiếp nhận và ghi nhớ kiến thức mới tốt. Tuy nhiên, không phải bạn nhỏ nào cũng yêu thích học ngoại ngữ ngay từ đầu. Chính vì vậy, bên cạnh việc cho bé học tập ở các trung tâm Anh ngữ, ba mẹ cũng nên tạo ra một môi trường học tập thoải mái tại nhà, giúp con tìm thấy sự hứng thú khi học tiếng Anh để tiếp thu ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất. Cùng Trường mầm non song ngữ Con Mèo Vàng tìm hiểu những cách giúp trẻ thích học tiếng Anh trong bài viết hôm nay nhé!

Cầu vồng từ những viên kẹo sắc màu

Thí nghiệm giúp trẻ theo dõi tác động của nước nóng đối với phẩm màu phủ trên từng viên kẹo.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI YELLOW KITTY MANG LẠI ĐIỀU GÌ CHO TRẺ?

Mother Goose Time là giáo trình Anh ngữ dành cho nhiều trường mầm non nổi tiếng tại Mỹ - hướng đến phát triển toàn diện 8 trí thông minh được khoa học chứng minh và 33 kỹ năng đánh giá qua các hoạt động hàng ngày.

Mang gì để bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch cùng bé

Các gia đình đang tranh thủ những ngày nghỉ Hè cuối cùng của con để thực hiện những kỳ nghỉ thư giãn, nạp năng lượng trước thềm năm học mới. Để có một chuyến du lịch đáng nhớ và an toàn với các con, ngoài quần áo, tư trang, Yellow Kitty đã chọn ra danh sách những đồ dùng bảo vệ sức khỏe mà ba mẹ cần mang theo!

10 việc nên dạy con tự làm tại nhà

Từ lúc mới chào đời, trẻ khao khát tự làm mọi thứ. Phương pháp giáo dục Montessori tập trung khuyến khích tính độc lập và trao cho trẻ sự tự tin. Dưới đây là10 nhiệm vụ trẻ có thể tự làm mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ.