Chín cách rèn luyện cho trẻ sự tập trung Ba/Mẹ cần biết

Mất tập trung ảnh hưởng đến chất lượng học tập, phương pháp làm việc của trẻ trong tương lai. Vậy thì Ba/Mẹ hãy cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Yellow Kitty tìm hiểu ngay 9 việc làm để giúp trẻ tập trung trong bài viết ngay dưới đây.

5 bí quyết kết nối để cha mẹ và các con gần nhau hơn

Đôi khi, lời khuyên của bạn dẫu có đúng đến đâu cũng không có tác dụng. Bất cứ khi nào chúng ta tỏ ra “người lớn” và đưa ra những lời khuyên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta cho rằng con không thể tự giải quyết vấn đề của mình. Do vậy, thay vì khuyên răn, hãy cứ lắng nghe, rồi bạn sẽ thấy con sẽ tự động mở lòng kể cho mình nghe nhiều điều hơn.

Vì sao trẻ em Nhật Bản có khả năng tự lập cao

Ở Nhật, việc các em 6-7 tuổi tự bắt tàu điện ngầm hay đi một mình ở khu phố rất phổ biến và lý do không hẳn do sự tự tin của trẻ. Ở Nhật Bản, trẻ nhỏ bắt tàu điện ngầm và đi loanh quanh một mình mà không hề trong tầm mắt của bố mẹ. Lý do cho việc này phần lớn là do sự an toàn của xã hội hơn là sự độc lập của chính trẻ.

5 thói quen tạo nên sự khác biệt của trẻ nhỏ

"Bản chất của giáo dục là trau dồi thói quen". Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một trang giấy trắng, và việc bé lớn lên, trở thành một người như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào việc giáo dục của cha mẹ. Vậy thì Ba/Mẹ hãy chú ý một số thói quen tưởng chừng rất nhỏ này mà lại có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời con sau này

Năm cách giúp trẻ thích chơi nhạc cụ

Martin Gardiner đến từ Trung tâm Nghiên cứu phát triển con người, Đại học Brown, Mỹ, cho rằng học chơi một loại nhạc cụ không chỉ là trải nghiệm bổ ích mà còn giúp trẻ thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra chuẩn hóa, điểm IQ cao hơn do học nhạc kích thích chức năng của não bộ

Góc dinh dưỡng: Những loạithực phẩm có hại cho sự phát triển của trẻ

Dinh dưỡng cho trẻ trong “giai đoạn vàng” là điều mà cha mẹ hết sức chú trọng. Vậy cha mẹ đã chọn lựa thực phẩm cho con đúng cách? Có bao nhiêu loại thực phẩm thuộc nhóm “có hại” trong hình sau mà cha mẹ vẫn thường cho con ăn? Hãy cùng Yellow Kitty tìm hiểu nhé.

Ba việc làm hạn chế tài năng của trẻ nhỏ

Mặc dù có thế mạnh tính toán, nghệ thuật..., trẻ tài năng thường gặp vấn đề về cảm xúc và hành vi, ảnh hưởng đến kỹ năng xã hội.

Nét Đẹp Sư Phạm - Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Để tôn vinh nét đẹp của những Cô/Thầy giáo trong ngày Lễ 20-11, nhà giáo Việt Nam. Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Yellow Kitty đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng với sự tham gia của tập thể giáo viên ở các chi nhánh.

Bốn lầm tưởng khi cho trẻ học song ngữ

TS Nour Seblini, nhà nghiên cứu chuyên về ngôn ngữ hiện đại, giảng viên Đại học Wayne State, Mỹ chỉ ra những lầm trưởng về đứa trẻ song ngữ.