Trẻ em Pháp học phép lịch sự thế nào?

Tôi sống hơn 10 năm ở Pháp.Những tháng ngày học tập, trải nghiệm nuôi con ở nơi đây đã cho tôi nhiều quan sát, bài học quý giá. Một trong những điều đặc biệt mà tôi học được là người Pháp rất lịch thiệp, hòa nhã, không chỉ người lớn mà trẻ con cũng vậy.

Lợi ích khi cho con học trường song ngữ

Để chuẩn bị hành trang cho trẻ hội nhập và trở thành công dân toàn cầu trong thời đại “thế giới phẳng” như hiện nay, việc xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ khi còn nhỏ chính là vô cùng cần thiết. Vì vậy, cho trẻ học trường mầm non song ngữ hay trường mẫu giáo quốc tế chính là trao cho con cơ hội được phát triển toàn diện và thành công trong tương lai.

Sửa thói quen trẻ hay phàn nàn

Trẻ than vãn vì muốn chia sẻ cảm xúc với người lớn nên thay vì nhắc con“Đừng kêu ca nữa", bạn hãy bày tỏ sự đồng cảm. "Mẹ ơi trời quá nóng", "Con không muốn đến nhà bà", "Chán quá mẹ ơi"...là những lời phàn nàn mà phụ huynh dễ bắt gặp ở trẻ. Lắng nghe quá nhiều lời than vãn khiến phụ huynh mất kiên nhẫn, dễ nổi giận.

Phụ huynh thông thái làm gì khi con bị điểm thấp

Bạn nên giảm bớt kỳ vọng,khuyến khích con cố gắng hết sức để tốt hơn so với bản thân trong quá khứ, thay vì so sánh với bạn bè cùng lớp.

Giúp con “cai nghiện” thiết bị công nghệ

Có ba con nghiện xem TV, Claire Gagne, sống tại Mỹ, đã tham khảo tư vấn của chuyên gia, thiết lập bốn quy tắc trong gia đình giúp con sửa đổi. Claire Gagne chia sẻ kinh nghiệm trên Today’s Parent, hy vọng sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn bao quát và cụ thể về hình thức giáo dục này nhé!

6 điều quan trọng cần dạy con khi đối phó với người lạ

Ta thường nghe mẹ dạy: "Không được nói chuyện với người lạ!" Đúng vậy, để đảm bảo an toàn thì chúng ta thường đánh đồng tất cả người lạ để bảo vệ trẻ. Nhưng khi có việc đột xuất xảy ra, lại không có ba mẹ bên cạnh, thì con sẽ cần làm gì?

Bí quyết giúp rẻ vui đến trường sau mùa dịch

Việc trẻ ương bướng khi quay lại trường sau 1 thời gian nghỉ dài, như kỳ nghỉ Tết đáng nhớ nhất lịch sử vừa rồi là điều khó tránh khỏi. Liệu chúng ta nên làm gì để giúp trẻ quay lại trường 1 cách vui vẻ?

Hệ thống trường mầm non song ngữ Con Mèo Vàng thông báo lịch học sau dịch Covid

Vậy là sau thời gian nghỉ dịch Covid 19 kéo dài gần 5 tháng, đến nay toàn thể học sinh, sinh viên đã có thể quay trở lại trường học tiếp tục những kế hoạch còn dang dở.

Thông báo dời lịch học đến hết 15/03/2020

Cũng theo văn bản, Hệ thống trường mầm non song ngữ Con Mèo Vàng thông tin đến Quí Phụ Huynh, trường sẽ quay trở lại vào ngày 15/03/2020, kính mong nhận được sự thông cảm từ Phụ huynh. Trân trọng!

Làm thế nào để phát triển tính tự lập của trẻ

Nhiều bậc cha mẹ thường tỏ ra lo lắng và đánh giá thấp con rồi cho rằng chúng không thể tốt một việc gì! Và rồi các bố mẹ cứ làm hộ con với lý do cho nhanh, cho tốt. Thế nhưng cha mẹ đâu biết hành động của mình đã dần lấy mất khả năng tự lập của con và tạo cho con tính lười, ỷ lại. Vậy làm thế nào để phát triển tính tự lập của trẻ? Cha mẹ nên tham khảo 4 phương pháp sau: