5 nguyên tắc vàng chọn đồ chơi cho bé

Hiện nay, có rất nhiều thông tin không chính thống về đồ chơi cho trẻ em, thực thực ảo ảo, khiến tâm lý của các bậc cha mẹ hoang mang, băn khoăn không biết lựa chọn đồ chơi như thế nào đề phù hợp với sự phát triển của bé. Chỉ với 5 nguyên tắc vàng dưới đây khi chọn lựa đồ chơi cho bé, hi vọng sẽ giúp ba mẹ giải đáp được mọi thắc mắc.

Những dấu hiệu nhận biết con bạn là một thiên tài

Nếu con bạn biết nói sớm, nhớ được những điều khó ngờ, dễ tỉnh giấc... thì sau này có thể bé sẽ có trí tuệ hơn người. Khi mới có con, hầu như bố mẹ nào cũng cảm thấy thiên thần nhỏ của mình là một thiên tài nhưng thực tế trẻ thông minh kiệt xuất không nhiều. Nếu con bạn có một trong các đặc điểm dưới đây từ nhỏ, bé có thể là một tài năng bẩm sinh, theo trangLivestrong:

Chọn trường song ngữ cho con cần quan tâm điều gì?

Khi bé đến tuổi đi học mầm non, các bậc phụ huynh thường lo lắng và phân vân không biết nên chọn trường mầm non công lập, mầm non tư thục, mầm non quốc tế hay mầm non song ngữ cho các bé. Hiện nay, các bậc phụ huynh có xu hướng cho con em mình theo học trường mầm non giảng dạy song ngữ. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng không nên cho các bé tiếp xúc sớm với ngoại ngữ vì các bé sẽ quên đi tiếng mẹ đẻ. Vậy liệu rằng có nên cho con học trường mầm non giảng dạy chương trình bằng song ngữ?

Giờ học Làm Quả Núi - Lớp Misa Quận 7

Chủ đề về thiên nhiên luôn là bài học muôn thuở được áp dụng trong các chương trình học, từ mầm non, tiểu học, trung học,..hay cao hơn là bậc đại học. Bởi ai cũng biết, chúng ta đang phải sống trong một môi trường với thiên nhiên đang bị đe dọa, hủy hoại bởi chính bàn tay con người. Hiểu về thiên nhiên là cách tốt nhất để rèn luyện các con bảo vệ thiên nhiên, môi trường, đem đến cuộc sống với môi trường xanh, sạch.

Những lợi ích khi cho trẻ tiếp cận với ngoại ngữ sớm

Nếu có bất kỳ bậc phụ huynh nào đã từng băn khoăn liệu có nên dạy con học ngoại ngữ từ sớm thì câu trả lời là CÓ. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng việc học ngoại ngữ sẽ càng ngày càng khó khi bạn nhiểu tuổi. Nhưng với những đứa trẻ từ 3 – 6 tuổi lại dễ tiếp cận thông tin hơn, Ba/Mẹ có thể tận dụng giai đoạn này để giúp con học Tiếng Anh.

Hoạt động nội bộ Tháng 10

Sau một tháng quay trở lại trường học, các bé đã dần thích nghi với môi trường mới, lớp học mới, các bạn cùng lớp và các cô. Đây cũng là lúc Trường bắt đầu đẩy mạnh các môn học, hoạt động đúng với chủ đề, chuyên môn theo chương trình Mother Goose Time và Reggio Emilia, phát triển toàn diện cho trẻ.

4 nguyên tắc dạy con thời hiện đại

Dạy con cũng như việc nuôi dưỡng một mầm cây. Ngoài việc kiên trì chăm bẵm, bạn cần phải biết kỹ thuật sao cho đúng và đặt cái tâm vào đó. Dưới đây là bốn nguyên tắc quan trọng trong việc giáo dục con mà cha mẹ thời hiện đại cần biết.

Vai trò của kỹ năng sống với nền giáo dục hiện đại

Nếu như trước đây, giáo dục chỉ tập trung vào các bài học chuyên môn thì giờ đây, kỹ năng sống đóng một vai trò vô cùng quan trọng và được Yellow Kitty đặc biệt chú trọng.

Những lợi ích khi cho bé học mầm non song ngữ

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay việc nói và sử dụng được hai ngôn ngữ là một lợi thế trong việc phát triển bản thân và mang lại thành công đến gần hơn với mỗi người. Vì vậy, việc áp dụng học song ngữvào chương trình học của con đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển về trí não và ngôn ngữ của con sau này. Những năm gần đây, các nghiên cứu về “Xác định thời điểm phù hợp nhất cho việc học ngôn ngữ thứ hai” đã chỉ ra rằng “khi con còn bé khoảng 18 tháng tuổi", việc học ngôn ngữ thứ hai của con cũng tương tự như học ngôn ngữ mẹ đẻ: con nghe, ghi nhớ và tập nói những lời nói của bố, mẹ, thày, cô giáo một cách tự nhiên.

Phương pháp giúp trẻ tập làm quen với bộ môn Tiếng Anh

Nhất định phải học giỏi tiếng Anh”, “học tiếng Anh là tốt cho con”, “con nhà người ta xem phim hoạt hình Disney không cần phụ đề kìa” …Là những điều bố mẹ tuyệt đối đừng nói nếu không muốn con có những cảm xúc tiêu cực với Anh ngữ.