Reggio Elimia - Phương pháp giáo dục hiện đại cho trẻ mầm non

Trước khi tìm hiểuphương pháp Reggio Emilianày chúng ta hãy cùng xem nó được bắt nguồn từ đâu nhé. Đúng như tên gọi của thành phố xinh đẹp Reggio Emilia phương pháp này đến từ nước Ý xa xôi mà kiêu sa. Được ra đời từ những năm 1940, sau gần trăm năm phát triểnphương phápReggio Emiliađã được rất nhiều nước phát triển ứng dụng, và công nhận là phương pháp giáo dục mầm non hiện đại hiệu quả.

Có nên trả tiền để khuyến khích con làm việc nhà

Trả tiền cho con làm việc nhà có nguy cơ làm bé hiểu lầm giá trị của đồng tiền. Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi giữa việc có nên cho bé tiền khi bé làm việc nhà hay không? Cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Yellow Kitty phân tích những thông tin trong bài viết ngay dưới đây về việc trả phí cho con làm việc nhà nhé!

Dạy con bơi, cần quan tâm điều gì?

Bơi lội, môn học vô cùng bổ ích trong mùa hè. Dù là người lớn hay trẻ em thì môn học bơi vẫn nhận được nhiều sự quan tâm. Với trẻ nhỏ, học bơi từ sớm còn giúp con tăng trưởng chiều cao, con ăn ngon hơn, khỏe hơn nữa đấy. Tuy nhiên, dạy trẻ bơi cần quan tâm điều gì? Kính mời Quí Phụ Huynh cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Yellow Kitty tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Lưu ý sử dụng điều hòa cho trẻ vào mùa hè

Điều hòa dường như đã trở thành “vật bất ly thân” đối với trẻ nhỏ trong mùa hè. Ngay cả với những em bé sơ sinh cũng đã có thể được nằm điều hòa ngay từ khi mới sinh ra. Điều hòa có tác dụng làm mát không khí, tạo sự thoải mái cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, nó cũng là cơ hội để gió lạnh nhân tạo kéo dài nhiều giờ hay sự chênh lệch nhiệt độ nóng – lạnh giữa bên ngoài và bên trong phòng “tấn công” sức khỏe trẻ.

Các mốc phát triển ngôn ngữ của bé 5 tuổi

Nói không ngừng nghỉ, hỏi liên tục và sử dụng thành thạo những câu cảm thán, từ ngữ đa dạng hơn chính là đặc trưng của một trẻ 5 tuổi.

5 cách dạy trẻ bảo vệ môi trường

Luôn khen ngợi và ủng hộ trẻ hành động vì môi trường; Hướng dẫn trẻ phân loại rác và vứt rác đúng nơi quy định; Cho trẻ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; … là những bài học thực tế trong cuộc sống dưới đây sẽ dạy trẻ kiến thức căn bản về bảo vệ môi trường.

Kế hoạch nội bộ tháng 8/2019

Để Quý Phụ Huynh nắm rõ được những hoạt động của các con trong tháng 8/2019. Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Yellow Kitty xin gửi đến Quý Phụ Huynh chương trình, kế hoạch nội bộ trong tháng như sau:

Những thực phẩm tăng chiều cao cho bé

Chiều cao có thể nói là một lợi thế không nhỏ cho trẻ trong sự nghiệp tương lai sau này. Một chiều cao tốt sẽ gây ấn tượng đẹp ở người đối diện, mở ra nhiều cơ hội thành công. Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn gen, mức độ hoạt động thể chất, tình trạng sức khỏe tổng thể của trẻ … Ngoài những việc cần làm thường xuyên để tăng chiều cao như: ngủ đúng giờ và đủ giấc, thường xuyên vận động, thì chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trng không kém.

Dạy con cách tư duy phản biện trong các câu truyện sáng tạo

Tư duy phản biện có thể giúp hoạt động não bộ trẻ phát triển gấp hai lần trong nhận thức và giải quyết vấn đề. Dạy tư duy phản biện sớm giúp trẻ sử dụng kỹ năng này thuần thục khi lớn. Nghiên cứu của GS. Zohar cho thấy những đứa trẻ có tư duy phản biện tốt sẽ phát triển những kỹ năng học tập với khả năng ghi nhớ tốt, đi đầu trong cách tìm và giải quyết vấn đề. Hơn thế, tư duy phản biện kết hợp cùng khả năng đọc hiểu cũng đồng thời trang bị những kỹ năng giúp trẻ đạt được những mục tiêu trong đời sống cá nhân của trẻ.

5 sai lầm cần tránh khi chọn trường mầm non cho con

Có con trẻ đến độ tuổi đi học, hầu hết các bậc phụ huynh đều lo lắng, băn khoăn trong việc tìm cho con một môi trường học tập chất lượng, an toàn. Bên cạnh những yếu tố đó thì vấn đề học phí, cơ sở vật chất cũng nhận được nhiều quan tâm. Cùng Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Yellow Kitty tìm hiểu 5 sai lầm cần tránh trong việc chọn trường học cho con, Ba/Mẹ theo dõi nhé!