• Uncategorized
  • 3 THÓI QUEN KHIẾN TRẺ BỊ SUY GIẢM TRÍ NHỚ

3 THÓI QUEN KHIẾN TRẺ BỊ SUY GIẢM TRÍ NHỚ

Trong hành trình phát triển, trí nhớ là yếu tố không thể thiếu ở mỗi đứa trẻ. Không thể phủ nhận rằng mỗi trẻ đều sẽ có khả năng ghi nhớ khác nhau, có trẻ nhạy bén chỉ cần học qua 1 lần là nhớ, nhưng lại có trẻ phải học đến nhiều lần mới có thể nhớ. Dẫu biết trí nhớ tốt giúp trẻ học tập tốt hơn, tự tin và dễ dàng phát triển các kỹ năng trong cuộc sống nhưng dường như là yếu tố bất khả kháng. Điều duy nhất bố mẹ có thể làm chính là ngăn chặn thói quen làm giảm trí nhớ con trẻ, hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra những thói quen xấu làm giảm trí nhớ con nhé!

  1. Con ngủ không đủ giấc

Con ngủ không đủ giấc

Theo nghiên cứu của các nhà Khoa học trên thế giới, trẻ em cần ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày để đảm bảo được một thể trạng tốt, một tinh thần minh mẫn, tỉnh táo cũng như có đủ năng lượng để làm mọi việc trong 16 tiếng còn lại.

Tuy nhiên ngày nay, công nghệ phát triển, xã hội phát triển khiến cho bố mẹ trở nên bận rộn hơn, trẻ tiếp cận sớm và nhiều hơn với các thiết bị điện tử, dẫn đến việc trẻ có thói quen đi ngủ muộn và dậy trễ, điều này sẽ  ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng khi nhớ do não không có thời gian để loại bỏ mệt mỏi và nghỉ ngơi. Đối với trẻ trên 3 tuổi, hệ thần kinh đang trong giai đoạn phát triển, giấc ngủ sâu đảm bảo bộ phận này phục hồi sau mệt mỏi, thúc đẩy vỏ não tiếp nhận kích thích cảm giác, phát triển trí nhớ.

  1. Trẻ lười vận động

Trẻ lười vận động

Thói quen ít vận động, tập thể dục mỗi ngày có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình máu hoạt động lên vùng não bộ – nơi chịu trách nhiệm lưu trữ, ghi nhớ và sáng tạo ra mọi thứ. Khi cơ thể không vận động, trẻ có nguy cơ cao mắc các bệnh thoái hóa thần kinh do co rút não làm suy giảm tinh thần. Chính vì thế, bố mẹ hãy động viên, tạo cho trẻ thói quen vận động nhẹ nhàng, điều đó sẽ giúp trẻ tỉnh táo hơn, trí nhớ và khả năng tập trung cũng được nâng cao.

  1. Trẻ ăn uống không lành mạnh

Trẻ ăn uống không lành mạnh

Trẻ em thường có xu hướng hấp dẫn bởi các thức ăn chứa nhiều đường và chất béo như gà rán, snack, nước ngọt có gas, trà sữa,… Tuy nhiên, nếu trẻ hấp thụ quá nhiều chất béo mà không bổ sung các chất tốt cho sức khoẻ khác như DHA, Vitamin A, B, C, E, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của não bộ cũng như trí nhớ và khả khả năng học tập. Chính vì thế, bố mẹ rất nên tạo điều kiện để trẻ có thể ăn được đủ chất, đồng thời hãy song song với tính kỷ luật để trẻ không ăn theo ý mình. 

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004