• Uncategorized
  • 5 LỜI KHUYÊN CHO CHA MẸ CÓ CON BỊ TẨY CHAY CÔ LẬP TRONG NHÀ TRƯỜNG

5 LỜI KHUYÊN CHO CHA MẸ CÓ CON BỊ TẨY CHAY CÔ LẬP TRONG NHÀ TRƯỜNG

Bị cô lập ở trường học luôn là trải nghiệm mà con bạn không bao giờ mong muốn trải qua. Chính vì thế, trong vai trò là những bậc cha mẹ, hãy luôn đồng cảm, chia sẻ để con cảm thấy con luôn có gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất cho mình. Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích cho cha mẹ có con bị tẩy chay cô lập trong môi trường giáo dục, hãy cùng Con Mèo Vàng tham khảo nhé. 

Đối với các con ở độ tuổi nổi loạn, hay nói cụ thể là tuổi teen thì tình bạn đối với chúng là tất cả. Ở giai đoạn này, những mối quan hệ bạn bè xung quanh con không chỉ là động lực còn khẳng định được vị thế của con trong nhà trường. Chính vì thế, vai trò của những người bạn đối với con cái bạn trong giai đoạn này là rất quan trọng, chúng sẽ khó có thể vực dậy nếu bạn bè xung quanh quay lưng với chúng. Trong trường hợp bất khả kháng, con bạn là nạn nhân của những vụ tẩy chay, cô lập thì bạn hãy luôn bình tĩnh và dùng 1 trong những cách dưới đây nhé. 

1. Luôn bình tĩnh

Trong vai trò là những người cha mẹ khi thấy con mình phải chịu cảnh cô độc mỗi ngày đến trường, chắc hẳn cha mẹ nào cũng sốt ruột và muốn xen ngay lập tức vào câu chuyện của bọn trẻ. Tuy nhiên, thái độ bình tĩnh trong lúc này sẽ giúp con học được cách tự lập giải quyết các vấn đề quan trọng của bản thân.

2. Nhìn nhận thực tế

Cha mẹ hãy chấp nhận một sự thật là ở giai đoạn nổi loạn của con, những câu chuyện về tình bạn luôn thay đổi rất nhanh. Bạn hoặc thậm chí con cái bạn cũng sẽ không bao giờ đoán trước được tương lai của những mối quan hệ bạn bè xung quanh mình. 

3. Dạy con về giá trị thật sự của tình bạn

Cha mẹ có thể chia sẻ những câu chuyện mang tính chất tương tự với trường hợp của con, hoặc tìm cách chỉ ra những dấu hiệu không tốt trong tình bạn mà con đang phải đối mặt.

VD: Có vẻ như rất nhiều lần khi đi chơi với những người bạn này, con thường cảm thấy tệ, không vui không? 

Trên thực tế, mục đích của những câu hỏi này là để con có thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ bạn bè của mình, có thật sự mang lại nhiều giá trị cho con đến mức con phải dành nhiều thời gian cũng như năng lượng để luyến tiếc khi chúng xảy ra vấn đề không. Vốn dĩ, các mối quan hệ con có trong đời cốt yếu là để con cảm thấy cuộc sống thú vị, tích cực và yêu đời hơn, đó mới chính là những mối quan hệ thực thụ, xứng đáng để con gìn giữ và vun đắp. 

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004