• Uncategorized
  • 5 LƯU Ý QUAN TRỌNG BỐ MẸ CẦN BIẾT KHI CHO CON ĐI MÁY BAY

5 LƯU Ý QUAN TRỌNG BỐ MẸ CẦN BIẾT KHI CHO CON ĐI MÁY BAY

Trong những lần đầu cho con đi máy bay, bé có thể tè dầm, quấy khóc, mè nheo, thậm chí gây ra sự cố nào đó khiến cho bố mẹ trở nên loay hoay và bối rối, thậm chí không biết phải phản ứng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những lưu ý quan trọng khi cho con đi máy bay dành cho bố mẹ. 

1. Tinh thần luôn bình tĩnh 

Tinh thần luôn bình tĩnh (Ảnh: Internet)


Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất để đối phó và xử lý trước mọi tình huống cấp bách xảy ra. Khi có con trẻ đi theo, bạn hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ví dụ như con nôn ói trên chuyến bay, quấy khóc, mắc tè khi còn vài phút là máy bay cất cánh,… Hãy luôn bình tĩnh xử lý mọi việc theo hướng hợp lý nhất. Như vậy, ba mẹ sẽ làm chủ được tình huống, xử lý nhanh gọn và không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. 

2. Để bé ngồi trên xe đẩy

Để bé ngồi trên xe đẩy (Ảnh: Internet)


Cho con ngồi trên xe đẩy là cách dễ dàng và thuận tiện nhất khi đưa bé đi cùng, bạn có thể rảnh tay để làm thủ tục và cũng không phải vất vả bế con liên tục trên tay hay mải lo giữ bé vì sợ con chạy lung tung.

3. Chuẩn bị đủ tã cho bé

Chuẩn bị đầy đủ tã cho bé (Ảnh: Internet)


Khi con đang trong độ tuổi chưa thể thông báo hay làm chủ khi mắc tè, mắc ị, chắc chắn bố mẹ nào cũng sẽ luôn biết trang bị đầy đủ bỉm cho con mình. Tuỳ vào thời gian của mỗi chuyến bay, ba mẹ sẽ biết đo lường và đong đếm số lượng bỉm mà con cần. 

4. Mang thuốc chống say máy bay

Mang theo thuốc chống say máy bay (Ảnh: Internet)


Một số trẻ có thể bị say máy bay và trở nên cáu bẳn, quấy khóc hay mệt mỏi. Bạn hãy mang một viên thuốc hay siro vị trái cây cho bé uống chống say. Bé sẽ tỉnh táo, vui vẻ trong suốt chuyến bay và bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa. Tuy nhiên, hãy hỏi bác sĩ về việc loại thuốc nào phù hợp với bé nhà bạn.

5. Chọn giờ bay vào sáng sớm hay vào buổi đêm

Chọn giờ bay lý tưởng (Ảnh: Internet)


Việc này có những ưu điểm sau: Thứ nhất, giờ đó bạn có thể cho trẻ ngủ dễ dàng vì đó vẫn là cữ ngủ bình thường của chúng. Bạn sẽ đỡ lo con quấy khóc khi chúng thức trên máy bay. Thứ hai, chẳng may có lỡ chuyến bay này thì bạn vẫn có thể đặt lại chuyến bay sau đó. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian và vẫn có thể đến nơi trong cùng ngày.

 

6. Lựa chọn trang phục phù hợp với con

Trẻ Sơ Sinh Đi Máy Bay Cần Giấy Tờ Gì? Các Quy Định Cho Bé

Cho con mặc trang phục phù hợp (Ảnh: Internet)


Cho con bận những bộ quần áo dài tay, đủ ấm vì lên máy bay nhiệt độ sẽ khá lạnh cho với các con, lựa chọn loại vải mềm mại, phù hợp và mang lại cho con cảm giác dễ chịu suốt chuyến đi dài cũng là cách mà bố mẹ nên lưu ý.

7. Một số đồ thiết yếu cần mang theo

Mang theo những đồ dùng cần thiết (Ảnh: Internet)


Thông thường khi đi bay, bạn nên mang một vài đồ ăn vặt như snack, nước uống, khăn ướt để vệ sinh cho bé, tã giấy, siro chống say (loại cho trẻ em) và dung dịch rửa tay khô. Những thứ này sẽ giúp bạn xử lý hầu hết các tình huống hay sự cố có thể gặp phải trên máy bay.

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004