• Uncategorized
  • 5 SAI LẦM CỦA CHA MẸ KHI DÙNG MẠNG XÃ HỘI
Con dùng mạng xã hội từ sớm: Có rủi ro nhưng hãy bình tĩnh! - Tuổi Trẻ Online

5 SAI LẦM CỦA CHA MẸ KHI DÙNG MẠNG XÃ HỘI

Con dùng mạng xã hội từ sớm: Có rủi ro nhưng hãy bình tĩnh! - Tuổi Trẻ Online

Trong vai trò là cha mẹ, bạn cần hiểu rõ những mối nguy hại và mặt trái của mạng xã hội đối với con cái của mình. Từ đó phải có những biện pháp phù hợp để bảo vệ con tránh khỏi những mối nguy hiểm đó. Tuy nhiên, một vài sai lầm của các bậc cha mẹ khi dùng mạng xã hội vẫn tồn tại, gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sự phát triển của con trẻ. Cùng Con Mèo Vàng tìm hiểu những sai lầm ấy nhé.

1. Chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân

Việc cha mẹ thường xuyên đăng tải hình ảnh của con vì thấy đáng yêu và muốn lưu giữ làm kỷ niệm nhưng lại vô tình lộ rất nhiều những thông tin cá nhân nhạy cảm hoặc những vấn đề gia đình riêng tư trên mạng xã hội. Như thế, việc bảo vệ sự riêng tư và an toàn cho gia đình sẽ không được đảm bảo trong tương lai.

2. Đăng nội dung không phù hợp

Trong thời đại phát triển công nghệ như hiện tại thì có lẽ một trong những cách không làm tổn thương đến danh dự của con trẻ sau này chính là tuyệt đối không đăng tải hay chia sẻ những nội dung không phù hợp lên mạng xã hội. Sự lan truyền của mạng xã hội là vô cùng nhanh chóng, hãy tôn trọng con và danh dự của con mình

3. Không giám sát hoạt động online của trẻ

Việc giám sát hoạt động online của con là vô cùng cần thiết, đảm bảo an toàn cho con và hướng dẫn con sử dụng mạng xã hội một cách có trách nhiệm.

4. Để mạng xã hội ‘trông’ con

Đừng để mạng xã hội “trông” con thay bạn, thay thế cho thời gian chất lượng của bạn với con. Điều này sẽ khiến bạn đánh mất những tương tác ý nghĩa với con cái.

5. So sánh con với người khác

Tránh so sánh bản thân hoặc con cái bạn với người khác trên mạng xã hội, điều này sẽ dẫn tới cảm giác tự ti và áp lực không cần thiết.

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004