BÍ QUYẾT GIÚP CON SỐNG TÍCH CỰC

BÍ QUYẾT GIÚP CON SỐNG TÍCH CỰC

Năng lượng tích cực là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định cả một hành trình phát triển và thành công của con trẻ. Khi có được năng lượng tích cực, con trẻ sẽ luôn nhìn nhận mọi chuyện trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng hơn, từ đó việc giải quyết và vượt qua vấn đề cũng từ đó mà dễ dàng hơn. 

Chính vì thế, ba mẹ hãy cố gắng rèn luyện và hình thành cho con trẻ thái độ cũng như năng lượng sống tích cực để con có thể tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa. Hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây để có những cách giúp con sống tích cực nhé. 


  1. Hãy trở thành người thầy truyền cảm hứng đầu tiên cho con

Hãy trở thành người thầy đầu tiên của con

Môi trường sống là thứ vô cùng quan trọng để hình thành nên tính cách và tư duy của một đứa trẻ và con cái chính là tấm gương phản chiếu cho lối sống và tình cách của bố mẹ. Chính vì thế, muốn con giữ được năng lượng tích cực thì trước hết, ba mẹ phải là những người thầy đầu tiên, có một lối sống lành mạnh, cởi mở trong từng điều nhỏ nhặt nhất như cách cư xử, cách giải quyết những vấn đề hay biến cố xảy ra trong cuộc sống. Theo thời gian và sự phát triển của nhận thức, con trẻ sẽ chứng kiến, lớn lên và hấp thụ được những điều tích cực từ chính ba mẹ của mình.   1. Cho con quyền thừa nhận cảm xúc của mình 

Cho con quyền thừa nhận cảm xúc của mình

Cho con quyền được thừa nhận cảm xúc của mình có lẽ là một trong những cách giúp con đối diện với vấn đề một cách bản lĩnh và sẵn sàng nhất. Bất kể đó là niềm vui, nỗi buồn, sự e dè, lo lắng hay xấu hổ thì con cũng đều có thể đón nhận như một thử thách trong cuộc đời mình. Hãy để con cảm thấy rằng sự xuất hiện của những cảm xúc ấy là điều rất bình thường, chỉ để tôi luyện cho nội lực vượt qua mọi thử thách của con. 

Bên cạnh đó, khi con học được cách đối diện với cảm xúc của mình, con sẽ chấp nhận được bản thân và có thái độ sống lạc quan hơn. 

  1. Làm điểm tựa bằng những lời động viên  

Làm điểm tựa bằng những lời động viên

Thay vì chỉ trích, trách móc khi con gặp biến cố, ba mẹ nên học cách trở thành "những người bạn" của con mình. Hơn ai hết, con trẻ đều là những nhân tố vô cùng nhạy cảm và cần được quan tâm hay công nhận. Vậy thì, là những người ở bên con nhiều nhất, ba mẹ hãy nên học cách lắng nghe, thấu hiểu cũng như đưa ra cho con những lời khuyên ở khía cạnh của mình. Con sẽ từ đó cảm thấy mình luôn có điểm tựa vững chắc, có thêm nhiều động lực để đối mặt với vấn đề của mình. 


  1. Bảo bọc con đúng cách

Bảo bọc con đúng cách

Sự tự do là thứ mà hầu như đứa trẻ nào cũng khát khao có được trong suốt hành trình sống của mình. Ba mẹ hãy bảo bọc con đúng cách thay vì tước đi quyền thoát khỏi cánh én của chúng, hãy luôn tôn trọng quyền riêng tư, sự tự do, ước mơ và con đường mà con chọn. Thay vì nắm giữ vai trò người thầy xuyên suốt thì hãy chọn đúng thời điểm để trở thành người "partner" ở phía sau đổng hành và hỗ trợ trong tất cả các quyết định của con. Khi bản thân con được tự do làm những điều mình thích, được theo đuổi những giấc mơ của mình, con sẽ có trách nhiệm với chính lựa chọn của mình, tự tin và sống tích cực hơn. Khi con thành công, biết đâu con sẽ chính là những nhân tố truyền cảm hứng cho các thế hệ đi sau. 

  1. Giúp con hiểu giá trị đạo đức

Giúp con hiểu rõ giá trị đạo đức. 

Một đứa trẻ có thể không quá giỏi giang, không quá nổi trội hay có nhiều thành tích, nhưng nhất định đứa trẻ đó phải có đạo đức tốt. Thay vì bất chấp mọi thứ để con có được những thứ con muốn, hãy trở thành người tử tế, vì tử tế sẽ giúp con nhận lại nhiều thứ trong cuộc sống giúp con tích cực và lạc quan hơn rất nhiều.