DẤU HIỆU TRẺ CÓ IQ CAO

DẤU HIỆU TRẺ CÓ IQ CAO

Sống trong thời đại ngày càng phát triển, trẻ em sẽ tiếp cận được nhiều hơn với những điều bổ ích, có thể thấy trẻ nhỏ cũng ngày càng thông minh, trẻ tiếp thu nhanh và hoạt bát hơn. Trong bài viết dưới đây là 5 dấu hiệu trẻ có IQ cao, bố mẹ hãy cùng Con mèo vàng tham khảo và lưu ý nhé.  


  1. Có khả năng tập trung cao

Trẻ có khả năng tập trung cao


Khả năng tập trung là điều mà ngay cả người lớn cũng khó có thể luyện tập được, chính vì thế đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định mức độ thành công của một người. Nếu trẻ có thể tập trung làm một điều gì đó trong một thời gian nhất định cũng như quyết tâm hoàn thành việc đó thì hoàn toàn có khả năng trẻ sở hữu IQ cao. 

  1. Tò mò

Trẻ rất tò mò

Tò mò từ trước đến nay đã luôn là điều bình thường trong sự phát triển của con trẻ. Bên cạnh đó, sẽ có những trẻ có sự tò mò vượt trội hơn các bạn đồng trang lứa, chúng luôn trong tâm thế đi tìm câu trả lời từ bố mẹ hoặc người thân cho tất cả mọi thứ xung quanh mình, mật độ câu hỏi mà chúng đặt ra trong đầu cũng như bày tỏ với người thân sẽ rất cao.

Trong trường hợp này, bố mẹ hãy cố gắng kiên nhẫn một chút để giải đáp các thắc mắc của con, vì biết đâu trong những lúc như thế, chính bố mẹ cũng có thể học từ con rất nhiều điều mới. Sự tò mò này cũng chính là dấu hiệu của một đứa trẻ sở hữu IQ cao. 

  1. Trí nhớ siêu tốt

Trẻ có trí nhớ siêu tốt

Việc sở hữu một trí nhớ tốt sẽ luôn là yếu tố vượt trội của trẻ so với các bạn đồng trang lứa, trí nhớ tốt sẽ giúp ích cho con rất nhiều trong quá trình học tập và nhận biết mọi thứ xung quanh, cũng như giúp cho con có thể tự tin hơn khi va chạm với những kiến thức mới. Và đây hiển nhiên là dấu hiệu của trẻ có IQ cao.

  1. Ngôn ngữ phong phú

Trẻ có ngôn ngữ phong phú 

Trẻ có khả năng tổ chức và sắp xếp câu từ linh hoạt, khả năng biểu đạt ngôn ngữ khá lưu loát, bên cạnh đó nếu trẻ được lớn lên trong một môi trường tốt, trẻ sẽ có độ nhạy rất cao với ngôn ngữ, cũng như dễ dàng có được nền tảng ngôn ngữ vô cùng vững chắc. Chính vì thế, việc sở hữu sự phong phú trong ngôn ngữ cũng chính là dấu hiệu cho bố mẹ nhìn nhận trẻ có IQ cao. 

  1. Giàu trí tưởng tượng

Trẻ giàu trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng cũng chính là một dạng hệ quả của việc não bộ con được kích thích, con sẽ trở nên sáng tạo, được sống trong chính những câu chuyện riêng của mình, não không bị ù lì hay lười suy nghĩ. Con sẽ có thể liên tưởng từ những hình ảnh trừu tượng thành một câu chuyện nào đó sống động hơn, nhất là trong các bộ môn nghệ thuật như vẽ, đàn.. đây cũng là một dạng IQ cao.