DẠY CON CÁCH NHẬN TIỀN LÌ XÌ

DẠY CON CÁCH NHẬN TIỀN LÌ XÌ

Trẻ con luôn dành sự háo hức và mong chờ Tết đến nhất bởi Tết chính là dịp mà chúng không chỉ được sum họp anh chị em trong gia đình mà còn được nhận tiền lùi xì từ người lớn. Tuy nhiên, cách nhận tiền lì xì cũng rất quan trọng nên bố mẹ hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách dạy con nhận lì xì tinh tế nhé.


  1. Không đòi tiền lì xì

Không đòi tiền lì xì

Việc chủ động đòi tiền lì xì từ người lớn sẽ khiến cho trẻ bị đánh giá là một đứa trẻ chưa ngoan và không lịch sự, làm cho khách đến nhà khó xử. Thế nên bố mẹ nên thật sự cẩn trọng trong việc dạy dỗ và dặn dò các con hãy luôn giữ phép lịch sự và cư xử đúng mực kể cả khi không nhận được lì xì. 

  1. Không mở bao lì xì ngay trước mặt người tặng 

Không mở bao lì xì ngay trước mặt người tặng

Việc nhận phong bao lì xì được cho là việc trẻ nhận được phúc đức, lời chúc tốt đẹp của khách đến thăm nhà, và hơn hết không đơn giản chỉ dừng lại ở số tiền. Chính vì thế, để tinh tế khi nhận li xì, trẻ hạn chế mở phong bao trước mặt khách vì để giữ phép lịch sự tối thiểu, cũng như để khách được thoải mái hơn. Bố mẹ nên chuẩn bị cho con một chiếc túi đeo để thay vì mở phong bao, con sẽ bỏ những phong bao vào đấy thay vì mở ngay trước mặt khách.

  1. Nói lời cảm ơn khi nhận lì xì

Nói lời cảm ơn khi nhận lì xì 

Ba mẹ hãy giúp con học cách nói lời cảm ơn một cách chân thành khi nhận bất cứ thứ gì từ người khác không chỉ là tiền lì xì. Lời cảm ơn vô cùng dễ nói, tuy nhiên cách bày tỏ và sử dụng đúng lúc sẽ thể hiện được sự ngoan ngoãn cũng như nền tảng giáo dục tốt từ bố mẹ. 

  1. Không chê ít

Không chê ít

Việc đánh giá phong bao lì xì nhiều hay ít trước mặt khách cũng được cho là hành động tối kỵ trong ngày Tết. Cũng như việc mở phong bao lì xì trước mặt khách thì việc khen hay chê số tiền lì xì trong đó cũng khiến cho khách đến nhà sẽ trở nên sượng sùng và khó xử hơn bao giờ hết. Bố mẹ hãy lưu ý và giúp con giữ phép lịch sự tinh tế nhất có thể nhé.