LỢI ÍCH CỦA SINH TRẮC VÂN TAY CHO CON

LỢI ÍCH CỦA SINH TRẮC VÂN TAY CHO CON

 

Các bậc làm cha mẹ luôn đặt ra những câu hỏi làm sao để có thể hiểu những mong muốn, nguyện vọng cũng như định hướng của con mình? Ngày nay sinh trắc vân tay đang được cho là phương pháp mang tính khoa học cao, có cơ sở nghiên cứu và đem lại nhiều thông tin liên quan đến con vô cùng hưu ích. Bố mẹ hãy cùng Con mèo vàng khám phá lợi ích sinh trắc vân tay cho con nhé!

  1. Sinh trắc vân tay là gì ?

Sinh trắc vân tay cho con

Sinh trắc vân tay là bộ môn khoa học nghiên cứu dấu vân tay con người, dùng mẫu vân tay để phân tích đường viền, hình dáng, mật độ các đường vân. Từ hình ảnh đó, các nhà khoa học có chuyên môn, hệ thống máy hiện đại sẽ phân tích được tính cách nội tâm đặc trưng của con, tài năng, những thế mạnh vượt trội,... Câu hỏi được đặt ra làm thế nào để các nhà khoa học có thể phân tích được nhiều thứ nếu chỉ dựa vào dấu vân tay ? Bởi các nhà khoa học đã chỉ ra rằng dấu vân tay được hình thành và phát triển song song cùng với các nếp gấp của não trong thai kỳ, nên có mối liên hệ chặt chẽ giữa dấu vân tay và các chức năng của não bộ. 

Bên cạnh đó, dấu vân tay của con người sẽ không bao giờ thay đổi từ lúc sinh ra nên điều này hoàn toàn đáng tin cậy và có cơ sở khoa học để bố mẹ có thể hiểu con hơn, từ đó sẽ có kế hoạch nuôi dưỡng và giáo dục con thật hợp lý. 

 

  1. Lợi ích của sinh trắc vân tay cho trẻ 

2.1 Giúp cha mẹ hiểu tính cách nội tâm của con 

Sinh trắc vân tay giúp cha mẹ hiểu tính cách nội tâm của con

Thông thường, các bậc cha mẹ sẽ không thể nào khám phá được thế giới nội tâm của con trẻ khi chúng sinh ra và lớn lên nếu quá trình nuôi dạy không quá gần gũi và cởi mở, nhất là đối với bố mẹ Châu Á. Thế nên sinh trắc vân tay sẽ chỉ ra được những tính cách nội tâm của con, từ đó cha mẹ sẽ có được nhiều hơn những sự thấu hiểu, cảm thông cho  những lời nói, hành động, cảm xúc của con trong quá trình con phát triển. 

2.2 Đánh giá năng khiếu bẩm sinh của con

Sinh trắc vân tay giúp cha mẹ hiểu năng khiếu bẩm sinh của con

Có một lưu ý nếu con được thực hiện sinh trắc vân tay trong "giai đoạn vàng" từ 0-6 tuổi, Sinh trắc vân tay có thể sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn trong việc đưa ra cho bố mẹ những cái nhìn tổng quan về ưu - khuyết điểm của con. Từ đó bố mẹ sẽ có cơ sở rõ ràng để tạo mọi điều kiện, môi trường tốt để con có thể phát huy thế mạnh của mình, cũng như nhìn ra được những khuyết điểm để cải thiện và khắc phục. 

2.3 Xu hướng học tập đặc trưng của con

Sinh trắc vân tay giúp cha mẹ hiểu xu hướng học tập đặc trưng cho con

Mỗi đứa trẻ đều sẽ có những xu hướng học tập đặc trưng của riêng mình, ví dụ như có những trẻ sẽ có thể nghe giảng tốt, khả năng giao tiếp ổn, nhưng cũng sẽ có trẻ mang xu hướng học tập "hướng nội” - thích đọc sách hoặc nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng sẽ biết con có thế mạnh ở những nhóm môn học nào, cụ thể như nhóm môn Tự nhiên như: Toán-Lý-Hoá, hay nhóm môn Xã hội như Văn - Toán - Anh hay thậm chí là có năng khiếu nghệ thuật ở những bộ môn Đàn - Hát - Vẽ.. Từ đó cha mẹ sẽ có những phương pháp cũng như kế hoạch đầu tư hợp lý cho con phát triển một cách tốt nhất mà không vướng phải áp lực nào.