• Uncategorized
  • BÍ QUYẾT GIÚP CON CHƠI VỚI NƯỚC VỪA VUI VỪA AN TOÀN
Hội chứng sợ nước là gì? Bí quyết giúp trẻ vượt qua nỗi sợ nước

BÍ QUYẾT GIÚP CON CHƠI VỚI NƯỚC VỪA VUI VỪA AN TOÀN

Hội chứng sợ nước là gì? Bí quyết giúp trẻ vượt qua nỗi sợ nước

Đôi khi, bố mẹ nên cho bé nghịch nước ướt sũng cũng là 1 ý tưởng tuyệt vời để con dần có sự tự tin và ý thức được sự nguy hiểm khi ở dưới nước. Sẽ có nhiều cách để bé vui chơi cùng nước nhưng vẫn an toàn, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bố mẹ bí quyết giúp con chơi với nước vừa vui vừa an toàn.

Trẻ con thường bị thu hút bởi những loài động vật bao gồm cả những loài động vật sống dưới nước. Nếu nhà không có hồ cá, bạn và bé có thể tham quan các hồ cá trong công viên, shop thú nuôi hay viện hải dương học. Khi đến chỗ hồ cá bạn có thể giải thích cho bé việc cá thở dưới nước ra sao và khác con người như thế nào.

Giúp con vượt qua nỗi sợ nước

Một số bé 2 -2.5 tuổi không thích cảm giác bị ướt mặt, cả khi dầm mưa, đi bơi hay thậm chí là đi tắm. Với những bé này, lúc cho bé đi tắm, bạn càng làm nước tung toé càng tốt. Khuyến khích bé chơi với nước bằng cách nhúng đồ chơi xuống nước, chà đồ chơi bằng miếng bọt biển hay rưới nước lên đồ chơi. Hoặc bạn cũng có thể nắm tay bé và cùng tắm dưới vòi sen, cho bé thấy khi bạn nhắm mắt lại và để nước chảy trên mặt.

Giúp con vượt qua nỗi sợ nước (Ảnh: Internet)

Chơi ngoài trời với vòi phun nước cũng rất thú vị, ngay cả những bé nhát nhất cũng không cưỡng lại được việc đến gần các vòi phun nước. Đổ đầy nước vào bong bóng và cùng chơi đùa, việc bị ướt sũng bởi những quả bóng nước rất vui và không đáng sợ tí nào.

Tập cho con rửa tay

Tập cho con rửa tay (Ảnh: Internet)

Bé 2 -2.5 tuổi còn rất hào hứng nếu trước mỗi bữa ăn cả gia đình cùng đi rửa tay. Cứ nhìn bọt xà phòng nổi trong bồn rửa tay thì bé nào chẳng mê. Đã vậy lại còn sạch sẽ và vệ sinh nữa chứ!

Tập cho con rửa đồ chơi

Tập cho con rửa đồ chơi (Ảnh: Internet)

Nếu thời tiết ấm áp, hãy xếp các món đồ chơi của bé vào giỏ để chờ được bé “tắm”. Hầu hết các bé đều thích kì cọ, làm sạch những món đồ chơi của mình và ba mẹ có thể tận dụng cơ hội này để vừa cho bé chơi với nước vừa dạy con cách tự dọn rửa đồ chơi của mình.

Khi bé vui chơi với các món đồ chơi trong bồn rửa hoặc thau nước đầy, bạn có thể ngồi bên cạnh ngắm bé cũng được, bạn sẽ thấy bé rất vui và thích thú đấy. Bé có thể tha hồ chơi các trò chơi tưởng tượng với các con thuyền, con cá, chú vịt,..đây không chỉ là điều kiện để bạn vui chơi cùng bé mà còn để bé thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng nữa.

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004