• CÁCH CHO TRẺ ĐI HỌC KHÔNG KHÓC 

Tuổi mầm non được cho là 1 giai đoạn vô cùng thú vị đối với tuổi thơ của từng đứa trẻ. Những dấu ấn đầu tiên có thể nói đến ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Có trẻ sẽ hứng thú, vui vẻ, nhưng đa phần những đứa trẻ sẽ khóc rất nhiều và cảm thấy tủi thân khi chưa thể hòa nhập và không có bố mẹ bên cạnh. 

Dẫu biết những giọt nước mắt đó đều là những kỉ niệm đẹp trong thời thơ ấu nhưng sống với hiện tại, nhiều bố mẹ luôn tìm cách làm sao để con mình không khóc hoặc ít khóc nhất có thể trong những ngày đi học. Dưới đây là những cách giúp con đi học không khóc vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Con Mèo Vàng tham khảo nhé!

  1. Tập cho con quen với việc xa cha mẹ

Việc tạo thói quen xa bố mẹ cho con đôi khi sẽ giúp ích cho việc con đi học và không cảm thấy tủi thân. Thỉnh thoảng, bố mẹ có thể gửi bé ở nhà ông bà, người thân hoặc hiện nay có rất nhiều trẻ nhỏ quen với việc ở cùng người giúp việc. Điều gì cũng sẽ có 2 mặt tốt xấu nhưng đối với trường hợp con đi học thì đây là bước đầu tiên giúp ích cho cho con trong những ngày đầu đi học. 

  1. Trấn an con

 

Chắc chắn bé cần cha mẹ vỗ về và trấn an rằng mọi chuyện sẽ ổn; cô giáo sẽ yêu mến bé và bé sẽ được an toàn trong lớp. Bé cưng cũng sẽ tìm thấy nhiều niềm vui bên thầy cô và bạn bè mới.


Cách cho trẻ đi học không khóc đó là vào những ngày đầu tiên; mẹ hãy giữ tay bé, dẫn bé vào lớp và tiếp tục nói với trẻ rằng cha mẹ hài lòng vì con đang làm rất tốt.

  1. Cho con tham quan trường trước ngày đi học

Mẹ có thể đưa bé đến trường chơi, dạo quanh khuôn viên trước khi bắt đầu đi học chính thức. Đây cũng là cách rất nhiều trường mầm non áp dụng. Cách cho trẻ đi học không khóc khác đó là dành ra một tuần cho bé làm quen với cô; với trường sau đó đi học nửa buổi, sau đó là cả ngày.

  1. Kể về những điều thú vị ở trường

Trên đường chở con đi đến trường mầm non; mẹ hãy chia sẻ về những hoạt động thú vị (“Con sẽ được chơi xích đu nè!”); và những người bạn đồng trang lứa của con. Đây là cách cho trẻ đi học không khóc và tạo tinh thần hứng khởi nơi con.

  1. Hãy nói rằng chỉ lát nữa thôi trẻ với về nhà

Rõ ràng bé sẽ trở về nhà sau 8 tiếng nhưng trẻ chưa đủ lớn để nhận biết các cụm từ như “trong 3 giờ” hoặc lúc “4h chiều”. Chỉ cần cha mẹ nói “mẹ đón con về khi mẹ đi làm về nhé; không lâu đâu, con đi học ngoan nhé”. Cách cho trẻ đi học không khóc này sẽ giúp bé bình tĩnh.

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004