Thí nghiệm giúp trẻ theo dõi tác động của nước nóng đối với phẩm màu phủ trên từng viên kẹo.
Nguyên liệu
– Kẹo M&M
– Đĩa nhỏ
– Ấm nước nóng
Thực hiện
– Mở gói kẹo M&M.
– Đặt những viên kẹo đủ màu sắc vào mép đĩa.
– Đổ nước nóng từ ấm vào giữa đĩa.
– Những viên kẹo bắt đầu “vẽ”.
– Đĩa biến thành chiếc cầu vồng rực rỡ!
Giải thích
Kẹo M&M là những viên chocolate tròn được phủ lớp vỏ mịn đầy màu sắc, sử dụng các màu thực phẩm khác nhau.
Lớp vỏ bọc đường của những viên kẹo này chứa các hạt đường nhỏ, liên kết và bám chặt với nhau bằng siro đường.
Đường hòa tan tốt trong nước nóng. Do đó, khi chúng ta đổ đầy nước sôi lên kẹo, nước thấm qua lớp vỏ cứng. Kết quả, các hạt đường hòa tan trong nước khiến lớp vỏ bị mất độ cứng.
Phẩm màu nổi lên từ lớp vỏ của kẹo, nhuộm dòng nước bằng các màu sắc khác nhau. Nhờ đó, đĩa biến thành chiếc cầu vồng rực rỡ.