DẠY TRẺ BIẾT YÊU THƯƠNG ĐỘNG VẬT

Thời gian gần đây, có rất nhiều tin tức đáng buồn về trẻ em ngược đãi động vật, thú nuôi như chó, mèo,… thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Từ trước đến nay, các bậc cha mẹ vẫn luôn làm công tác giáo dục cho con rất tốt, về kiến thức hay những năng khiếu mà con có sẵn. Tuy nhiên, ở nhiều gia đình Châu Á quên mất việc giáo dục con trẻ phải biết yêu thương động vật cũng là điều vô cùng quan trọng để hình thành nên tính cách của một người. Vì sao điều này lại quan trọng đến thế ? Hãy cùng Con Mèo Vàng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm cách dạy con dành tình thương cho động vật nhé !

  1. Làm gương đối xử tử tế với động vật 

Đối xử tử tế với động vật

Bất cứ điều gì khi muốn giáo dục con thì điều đầu tiên là ba mẹ hãy trở thành những tấm gương làm điều đó trước. Và việc yêu thương động vật cũng thế, hãy luôn dành tử tế của mình đối với thú cưng trước mặt con mình, để chúng bước đầu thấy rằng bố mẹ mình là những người biết yêu thương động vật, biết đối xử dịu dàng, ân cần với chúng, từ đó con mới có thể học theo. Hãy để con thấy rằng bạn xem thú cưng như thành viên trong gia đình, chúng có quyền được bảo vệ, được chăm sóc và yêu thương

  1. Tập cho con thói quen nhẹ nhàng với động vật

 Tập cho con thói quen nhẹ nhàng với động vật

Đây có lẽ là yếu tố cần thiết nhất giáo dục trẻ con khi đối xử với một ai đó không chỉ riêng động vật, đó chính là “Nói không với bạo lực”. Những đứa trẻ nóng nảy, có xu hướng bạo hành, bạo lực thường sẽ là những mối nguy hiểm cho xã hội. Chính vì thế, ba mẹ hãy luôn dõi theo thật sát sao những hành động, cử chỉ của con mình để đánh giá mức độ tương tác, đụng chạm của chúng đối với mọi thứ xung quanh đang dừng ở mức như thế nào nhé ! 


Nhất là đối với động vật, thú cưng như chó, mèo là những con vật ít có khả năng phòng vệ và phản kháng. Nếu cảm thấy con có hành động bạo lực với động vật, hãy chỉnh đốn ngay tức khắc để con có thể ghi nhớ và không tái phạm. 

  1. Tạo sợi dây liên kết giữa con và thú cưng 

Tạo sợi dây liên kết giữa con và thú cưng

Khi ba mẹ coi thú cưng như những thành viên trong gia đình thì dĩ nhiên, sẽ có những hoạt động của gia đình mà không thể thiếu sự góp mặt của chúng. Hãy luôn tạo cơ hội cho con bạn và những chú thú cưng được đồng hành cùng nhau trong những hoạt động sinh hoạt như tắm, chải lông, xem tivi, quay video, chơi trò chơi hay thậm chí là những chuyến dã ngoại. Con sẽ quen dần và có mối liên kết mật thiết với chúng, giúp sản sinh thêm tình thương giữa con và thú cưng. 

  1. Giáo dục con về luật bảo vệ động vật

 Giáo dục con về luật bảo vệ động vật

Pháp Luật Việt Nam giờ đây đã cải tiến và văn minh hơn rất nhiều khi mỗi cá thể đều có những luật lệ để bảo vệ, nhất là những nhân tố yếu thế trong xã hội như phụ nữ, trẻ em, người già và giờ đây là động vật. Đây cũng được xem là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển, cũng như tính nhân văn của một đất nước. Các bậc cha mẹ hãy luôn giáo dục con mình về những điều luật bảo vệ động vật, nhằm giúp chúng hiểu được rằng không một ai trên cuộc sống này có thể dễ dàng bị bắt nạt, cũng như ý thức nhiều hơn về hành động của chính mình, biết yêu thương và đối xử tử tế hơn với những con vật xung quanh mình. 


Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004