• Uncategorized
  • NHỮNG CÂU CHA MẸ NÊN NÓI KHI CON BỊ ĐIỂM KÉM
La mắng con khi bị điểm kém chỉ khiến trẻ học ngày càng kém, đây mới là cách bố mẹ nên làm

NHỮNG CÂU CHA MẸ NÊN NÓI KHI CON BỊ ĐIỂM KÉM

La mắng con khi bị điểm kém chỉ khiến trẻ học ngày càng kém, đây mới là cách bố mẹ nên làm

Trong quá trình học tập của con, sẽ không thể tránh khỏi những lúc con bị điểm kém. Có thể, chúng cũng không nhận thức được việc mình sẽ gặp những khó khăn gì trong lúc kiểm tra. Trong vai trò là những người cha người mẹ, thay vì trách mắng, chỉ trích, phạt con thì cha mẹ hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh và dành cho con những lời nói mang tính chất khích lệ, động viên để con không cảm thấy tủi thân, xấu hổ và tự trách bản thân mình. Cùng Con Mèo Vàng tham khảo những câu nói sau đây nhé!

1. “Con gặp khó khăn gì trong bài thi à?”

Nghe có vẻ đơn giản nhưng câu nói này sẽ khiến trẻ bỗng trở nên mở lòng để kể về những khó khăn khi học môn học đó, rằng bản thân có phù hợp để học môn học đó hay không, gặp những khó khăn gì trong việc chinh phục những kiến thức đặc thù của môn học ấy… Khi ấy không những con không cảm thấy xấu hổ mà cha mẹ lại được dịp hiểu con mình nhiều hơn, có những biện pháp giúp đỡ con trong tương lai.

 

2. Lần sau vẫn còn cơ hội, con hãy cố gắng hết mình nhé / Thất bại lần này không có nghĩa là những lần khác cũng vậy

Câu nói này mang tính truyền động lực cho con vô cùng cao, thay vì chỉ trích và mang đến cho con cảm giác thất bại, hãy cho con biết con vẫn còn rất nhiều cơ hội ở phía trước, chỉ cần con biết cố gắng và thay đổi kết quả hiện tại của chính mình thì không điều gì là không thể. 

3. Đây là dịp để con biết mình cần cải thiện điều gì

Để con biết mình đang gặp phải những vấn đề gì, hãy dùng chính những vấp ngã của con làm cơ hội để con cải thiện chính mình. Phương pháp này rất hiệu quả kể cả khi con có gặp phải thất bại nặng nề đến đâu đi chăng nữa. 

4. Bố mẹ không thất vọng về con, và sẽ không bao giờ thất vọng về con.

Đừng thể hiện sự thất vọng của bạn dành cho con dù có đôi lúc thất vọng thật, tuy nhiên hãy kiềm nén chúng lại và thay vào đó, thể hiện sự cảm thông, thấu hiểu dành cho con để con không phải đối mặt với sự dày vò, dằn vặt.

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004