• Uncategorized
  • PHƯƠNG PHÁP DẠY CON GHI NHỚ CON VẬT ĐƠN GIẢN

PHƯƠNG PHÁP DẠY CON GHI NHỚ CON VẬT ĐƠN GIẢN 

Trong quá trình giáo dục con trẻ, quá trình ghi nhớ cần rất nhiều nỗ lực của bố mẹ. Một trong những mà rất rất nhiều ba mẹ dù ở thời nào vẫn luôn dạy con theo nhiều cách khác nhau, chính là dạy con ghi nhớ động vật. Làm thế nào để con ghi nhớ động vật hiệu quả nhất, hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây để biết được những phương pháp giúp con ghi nhớ động vật nhé. 

  1. Thẻ Flashcard động vật

Thẻ Flashcard động vật

Tính đến thời điểm hiện tại, thẻ Flashcard chính là phương pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn để dạy con trẻ (còn được gọi là phương pháp Glenn Doman).

Được thiết kế với những hình ảnh chân thực, sinh động, đi kèm với tên con vật phía sau. Flashcard sẽ được bố mẹ tráo nhanh ở tốc độ 1 – 2 giây để thu hút sự tập trung của trẻ, từ đó con tập trung dần rèn được kỹ năng xử lý thông tin ở tốc độ vô cùng nhanh, đồng thời vận dụng được thính giác và thị giác để tiếp nhận thông tin và ghi nhớ

Bên cạnh việc giúp con ghi nhớ bằng hình ảnh, thì việc cho con tiếp xúc với âm thanh tiếng kêu đặc trưng của các con vật cũng chính là cách hữu hiệu nhất để con không chỉ nhớ về hình dáng mà còn qua âm thanh nữa. 

  1. Đọc truyện cho con nghe

Đọc truyện cho con nghe

Từ trước đến nay, một trong những điều khiến trẻ thú vị nhất chính là động vật. Sự ngộ nghĩnh, đáng yêu của những con vật luôn có khả năng kích thích não bộ của trẻ, khiến chúng bộc lộ nhiều cảm xúc. Hơn nữa, bằng việc mượn những câu chuyện cổ tích, ba mẹ có thể truyền đạt và xây dựng hình tượng của những con vật trong đầu trẻ như màu sắc, tính cách. Ví dụ khi nghĩ đến Sư tử, trẻ sẽ nhớ đến đó là loài vật oai phong, quyền lực, hoặc nghĩ đến Rùa, con sẽ biết rằng đó là con vật có tính chậm chạp, luôn có chiếc mai trên lưng,.. Thế nên, những câu chuyện không những đáp ứng được yếu tố giáo dục mà còn là kỷ niệm trong ký ức tuổi thơ của tất cả những đứa trẻ khi chúng trưởng thành. 

  1. Cho con xem hoạt hình

Cho con xem hoạt hình

Việc để con tiếp xúc với tivi sẽ rất tuyệt vời nếu ba mẹ dùng đó là mục đích để con tiếp thu thêm kiến thức một cách tự nhiên nhất. Nhiệm vụ của ba mẹ là chọn lọc thật kỹ những nội dung mà con sẽ được xem, con sẽ học được gì trong khoảng thời gian giải trí đó. 

Phim hoạt hình luôn là lựa chọn hàng đầu mà ba mẹ chọn cho các con, bởi hoạt hình đáp ứng được hầu như tất cả các tiêu chí mà ba mẹ cần: hình ảnh đẹp, nhiều màu sắc, nội dung có chọn lọc để phù hợp với con trẻ, và hầu hết đều xoay quanh câu chuyện của những con vật, cũng giống như truyện, hoạt hình chính là giải pháp giáo dục mà ba mẹ hoàn toàn có thể “ngồi yên” để con tự học, tự nhớ thông qua sự thích thú của chúng.


Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004