• Uncategorized
  • Sự khác biệt giữa Reggo Emilla và Mother Goose Time

Reggio Elimia và Mother Goose Time là 2 phương pháp giáo dục đang nhận được sự quan tâm của nhiều Quí Phụ Huynh khi có con ở độ tuổi đến trường. Vậy lợi ích và phương pháp học của 2 hình thức này là gì. Cùng Yellow Kitty tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia được phát triển bởi nhà tâm lý học Loris Malaguzzi và các cha mẹ học sinh trong nhưng ngôi làng quanh thành phố Reggio Emilia, Ý, ngay sau Thế chiến lần thứ 2. Phương pháp này gắn liền với tăng cường và bồi dưỡng cho trẻ “sức mạnh tự thân trong việc tư duy thông qua tổng hợp các loại hình ngôn ngữ biểu đạt, giao tiếp hay nhận thức”. Người ta thường dùng thuật ngữ “cảm hứng” bởi chương trình giáo dục của Ý này chỉ liên quan tới duy nhất với các cư dân, cộng đồng và chính quyền thành phố này. Sáng lập ra chương trình Reggio Emilia dựa vào hình ảnh của những đứa trẻ mạnh mẽ, tài năng và riêng biệt. Cộng đồng và những người cộng tác đóng vai trò rất quan trọng đối với chương trình giảng dạy. Giáo viên đóng vai trò là người dẫn dắt, làm việc cùng với trẻ để tìm ra những cảm hứng và ý tưởng mới mẻ. 

Qua việc quan sát trẻ một cách sát sao, giáo viên đưa ra những cách tiếp cận dựa trên những câu hỏi và sở thích của trẻ. Lớp học theo dự án được xây dựng dựa trên những ý tưởng như thế, thường diễn ra trong vài tuần hoặc vài tháng và có thể lặp đi lặp lại nhiều lần. Việc tài liệu hoá quá trình học tập thông qua ảnh, ghi âm, các tác phẩm nghệ thuật … giúp cả giáo viên và học sinh nhìn lại quá trình học của mình. Bằng cách trao quyền tự chủ cho trẻ trong quá trình học tập, phương pháp này tạo ra cho trẻ kha năng tư duy sáng tạo và niềm yêu thích học hành.

Phương pháp giáo dục Mother Goose Time

Mother Goose Time là giáo trình Anh ngữ dành cho nhiều trường mầm non nổi tiếng tại Mỹ – hướng đến phát triển toàn diện 8 trí thông minh được khoa học chứng minh và 33 kỹ năng đánh giá qua các hoạt động hàng ngày. Với thiết kế hấp dẫn, giáo trình cung cấp các tài liệu cụ thể và ý tưởng hỗ trợ giáo viên và phụ huynh cách làm thế nào để truyền cảm hứng cho trẻ thông qua nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi logic và các hoạt động truy vấn thực hành. Từ đó,các bé sẽ được tiếp xúc với những kỹ năng để phát triển về cảm xúc xã hội, thể chất, ngôn ngữ và nhận thức một cách tự nhiên.

Theo đó, thông qua âm nhạc, vẽ, đóng kịch… trẻ sẽ phát triển kỹ năng sáng tạo, thể hiện trí tưởng tượng phong phú. Các thí nghiệm khoa học hỗ trợ trẻ khám phá cuộc sống hàng ngày, tính chất vật lý của vật chất và hiểu các khái niệm thời tiết, môi trường sống tự nhiên Hoạt động phát triển thể chất (leo trèo, bò, đá bóng, bơi…) đề cập đến kỹ năng vận động tinh và thô, đồng thời giúp trẻ tăng sức mạnh, kiểm soát cơ bắp.

Việc học một ngôn ngữ thứ hai cũng là quá trình xã hội và nhận thức phức tạp, giúp trẻ từng bước quan sát và phản hồi bằng cử chỉ. Theo thời gian, đứa trẻ sẽ tiến triển thành lời nói và đạt sự lưu loát cả về khả năng hiểu và giao tiếp ngôn ngữ.Mother Goose Time cung cấp các công cụ, dụng cụ trực quan đầy màu sắc và các dự án thực hành để thu hút và khuyến khích trẻ thể hiện bản thân bằng ngôn ngữ thứ hai suốt cả ngày.Cứ vậy, mỗi hoạt động của giáo trình sẽ tích hợp 2, 3 kỹ năng giúp trẻ phát triển trí thông minh và hoàn thiện 33 kỹ năng trong những năm đầu đời.

Ai là đối tượng mà phương pháp Reggio Emilia và Mother Gooose Time hướng tới?

Phương pháp giáo dục theo cảm hứng Reggio Emilia có thể hấp dẫn với rât nhiều phụ huynh, những người quan tâm tới việc xây dựng cho trẻ sự thích thú và những ý tưởng trong các hoạt động tương tác cũng như môi trường giáo dục dựa trên cộng đồng. Làm việc theo dự án đặc trưng bởi nghệ thuật quan sát và đặt câu hỏi. Trẻ con không được đưa cho những câu trả lời tức thì. Họ sẽ khuyến khích chúng tìm tòi và khám khá ra bằng cách quan sát trong thế giới thực xung quanh. Ba mẹ theo phương pháp này cũng có thể tìm thấy môi trường truyền cảm hứng cho trẻ ngay tại ngôi nhà của mình.

Hệ Thống Trường Mầm Non Song Ngữ Yellow Kitty hiện đang áp dụng cả 2 phương pháp giáo dục vào những bài học của trẻ hàng ngày. Quí Phụ Huynh quan tâm có thể truy cập websitewww.yellowkitty.comhoặc đến tham quan trường tại 3 chi nhánh:

·Yellow Kitty Quận 10: 62 Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14

·Yellow Kitty Quận 7: 35 – 37L đường số 2, Phường Phú Mỹ

·Yellow Kitty Quận 9: AG-22 CC The Eastern – 299 Đường Liên Phường, Phường Phú Hữu,

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004