SÂU RĂNG Ở TRẺ EM: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Sâu răng là tình trạng phổ biến ở trẻ em từ 3-5 tuổi. Có rất nhiều ông bố bà mẹ đau đầu vì vấn đề này, không biết phải làm sao để phòng ngừa và khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết sâu răng ở trẻ em. Hãy cùng Con Mèo Vàng tham khảo nhé.

BÍ QUYẾT GIÚP CON CHƠI VỚI NƯỚC VỪA VUI VỪA AN TOÀN

Đôi khi, bố mẹ nên cho bé nghịch nước ướt sũng cũng là 1 ý tưởng tuyệt vời để con dần có sự tự tin và ý thức được sự nguy hiểm khi ở dưới nước. Sẽ có nhiều cách để bé vui chơi cùng nước nhưng vẫn an toàn, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bố mẹ bí quyết giúp con chơi với nước vừa vui vừa an toàn.

CON BẠN SẼ CỰC GIỎI MÔN TOÁN NẾU BIẾT CÁCH TÍNH NHẨM NÀY

Để giúp con học toán hiệu quả và thông minh hơn, bố mẹ hãy bỏ bớt những cách dạy con học toán khô khan, rập khuôn bằng cách tính nhẩm theo phương pháp cánh bướm thú vị dưới đây.

5 LƯU Ý QUAN TRỌNG BỐ MẸ CẦN BIẾT KHI CHO CON ĐI MÁY BAY

Trong những lần đầu cho con đi máy bay, bé có thể tè dầm, quấy khóc, mè nheo, thậm chí gây ra sự cố nào đó khiến cho bố mẹ trở nên loay hoay và bối rối, thậm chí không biết phải phản ứng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những lưu ý quan trọng khi cho con đi máy bay dành cho bố mẹ.

3 CÁCH DẠY CON VIẾT CHỮ CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1

Làm sao để con viết chữ đẹp, làm sao để con cầm bút đúng, làm sao để con ngồi học đúng tư thế...Việc chuẩn bị hành trang cho con trước khi con bước vào lớp 1 là giai đoạn khá mới và gặp nhiều bỡ ngỡ đối với cả bố mẹ lẫn trẻ. Vô số câu hỏi được đặt ra từ những bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này. Hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm bí quyết dạy con viết chữ trước khi vào lớp 1 nhé.

LÀM THẾ NÀO KHI ÔNG BÀ CHIỀU HƯ CHÁU?

Trẻ em khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình 3 thế hệ sẽ luôn nhận được tình yêu thương từ ông bà của mình. Song đó, bố mẹ không thể nào tránh khỏi việc ông bà “chiều hư" cháu cũng như bất lực trong việc răn đe con cái của mình. Sự khác biệt tư tưởng giữa các thế hệ gây ra rất nhiều hệ lụy đối với tính cách cũng như tương lai con trẻ sau này. Như vậy, làm sao để đối phó với việc nuông chiều cháu quá mức của ông bà khi ba mẹ không thể tách khỏi 1 gia đình lớn, hãy cùng Con Mèo Vàng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn những bí quyết dạy con khi sống cùng ông bà nhé.

BÍ QUYẾT DẠY CON BIẾT ĐI XE ĐẠP TRONG TÍCH TẮC

Bất ký đứa trẻ nào cũng sẽ trải qua giai đoạn chập chững đạp xe lần đầu trong đời. Làm thế nào để luyện tập cho con đạp xe, giúp con giữ thăng bằng khi đạp xe một cách nhanh nhất. hãy cùng Con Mèo Vàng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra 4 cách tập lái xe đạp cho con nhé.

LỢI ÍCH CỦA BƠI LỘI ĐỐI VỚI TRẺ EM

Bơi lội là một trong những bộ môn thể thao vô cùng cần thiết và quan trọng đối với trẻ em. Bơi lội vừa giúp trẻ rèn luyện thể chất, vừa trau dồi kỹ năng sinh tồn cho con sau này. Hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về lợi ích của Bơi lội nhé.

TOP 5 MÔN THỂ THAO HÀNG ĐẦU CHO TRẺ EM

Để con có một cuộc sống lành mạnh, cha mẹ cần cho con tham gia các môn thể thao tốt cho sức khoẻ của con. Cùng Con Mèo Vàng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra các môn thể thao phù hợp với trẻ nhé.

NHỮNG CÁCH DẠY TRẺ BIẾT TRÂN TRỌNG TIỀN BẠC

Một trong những bài học quan trọng đầu đời khi con lớn lên chính là biết tiết kiệm và con biết trân trọng đồng tiền. Có biết tiết kiệm thì con sẽ hiểu được giá trị của đồng tiền, không tiêu xài hoang phí cũng như không sống ỷ lại hay phụ thuộc vào ba mẹ. Dưới đây là những cách giúp ba mẹ giáo dục con tiết kiệm tiền.