BÍ QUYẾT GIÚP CON SỐNG TÍCH CỰC

Năng lượng tích cực là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định cả một hành trình phát triển và thành công của con trẻ. Khi có được năng lượng tích cực, con trẻ sẽ luôn nhìn nhận mọi chuyện trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng hơn, từ đó việc giải quyết và vượt qua vấn đề cũng từ đó mà dễ dàng hơn. Chính vì thế, ba mẹ hãy cố gắng rèn luyện và hình thành cho con trẻ thái độ cũng như năng lượng sống tích cực để con có thể tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa. Hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây để có những cách giúp con sống tích cực nhé.

3 CÁCH CHO TRẺ NGỦ SỚM BA MẸ CẦN BIẾT

Ngủ sớm luôn là phương pháp để trẻ con có một sức khoẻ về thể chất lẫn tinh thần được ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên ngày nay thì không có quá nhiều bố mẹ chú trọng việc cho con ngủ sớm do bận rộn công việc hay thậm chí là ba mẹ cũng thức khuya cùng con. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những cách hiệu quả mà bố mẹ cần biết để con luyện tập thói quen ngủ sớm.

DẠY CON KHÔNG ĐÒN ROI

Từ trước đến nay, ông bà hay có câu “Thương cho roi cho vọt” để răn dạy con cái khi chúng hư hỏng. Tuy nhiên, khi chúng ta đang sống trong một xã hội mà mọi thứ đang phát triển theo chiều hướng tích cực, trẻ con chính là thế hệ sẽ lĩnh hội và tiếp thu những điều mới mẻ và văn minh đó. Để có thể làm được điều đó thì chúng cần có một môi trường tốt để phát triển một cách triệt để. Chính vì thế hơn ai hết, bố mẹ phải là những phụ huynh văn minh, nói không với đòn roi khi giáo dục con mình, vì như vậy khiến cho trẻ bị thụt lùi so với xã hội với những tổn thương mà chính bố mẹ đã gây ra trong quá khứ. Hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây để biết được những phương pháp dạy con không đòn roi nhé.

BIỂU HIỆN CỦA TRẺ CÓ EQ CAO

Trí tuệ cảm xúc (EQ) là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần giúp con trẻ thành công trong tương lai sau này. Những đứa trẻ có trí tuệ cảm xúc cao thường sẽ có xu hướng tham gia tích cực các hoạt động bên ngoài trường, xã hội, dẫn đến việc chúng sẽ có nhiều mối quan hệ tốt để phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này. Cùng Con mèo vàng tìm hiểu chỉ số EQ là gì cũng như những biểu hiện của trẻ sở hữu EQ cao nhé.

DẠY TRẺ BIẾT YÊU THƯƠNG ANH CHỊ EM

Các bậc cha mẹ thường rất đau đầu khi phải nghĩ cách làm sao để các con biết yêu thương anh chị em của mình. Tuy nhiên, sẽ có rất ít phụ huynh nhìn nhận lại cách cư xử trong sinh hoạt hằng ngày đôi lại chính là nguyên nhân gây ra sự chia rẽ của các con. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa các con cũng như cách để bố mẹ dạy con biết yêu thương anh chị em của mình. Hãy cùng Con mèo vàng tham khảo nhé.

DẤU HIỆU TRẺ CÓ IQ CAO

Sống trong thời đại ngày càng phát triển, trẻ em sẽ tiếp cận được nhiều hơn với những điều bổ ích, có thể thấy trẻ nhỏ cũng ngày càng thông minh, trẻ tiếp thu nhanh và hoạt bát hơn. Trong bài viết dưới đây là 5 dấu hiệu trẻ có IQ cao, bố mẹ hãy cùng Con mèo vàng tham khảo và lưu ý nhé.

DẠY CON CÁCH NHẬN TIỀN LÌ XÌ

Trẻ con luôn dành sự háo hức và mong chờ Tết đến nhất bởi Tết chính là dịp mà chúng không chỉ được sum họp anh chị em trong gia đình mà còn được nhận tiền lùi xì từ người lớn. Tuy nhiên, cách nhận tiền lì xì cũng rất quan trọng nên bố mẹ hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách dạy con nhận lì xì tinh tế nhé.

TOP 5 BÀI HÁT TẾT DÀNH CHO THIẾU NHI HAY NHẤT

Tết là dịp mà tất cả các trẻ em trên khắp mọi miền đất nước đều yêu thích, háo hức và mong chờ. Bởi đây là dịp các bé sẽ được quây quần bên gia đình, bố mẹ, ông bà và anh chị em. Đặc biệt là được nhận lì xì từ người lớn. Nhân dịp Tết Quý Mão 2023 đang gần kề, hãy cùng Con Mèo Vàng tìm hiểu 5 bài hát tết dành cho thiếu nhi hay nhất nhé!

GỢI Ý NHỮNG CÂU CHÚC TẾT HAY CHO BÉ

Mỗi năm Tết đến xuân về cũng chính là dịp các con yêu thích nhất bởi đây là ngày gia đình quây quần sum họp, cũng như nhận được lì xì từ ông bà bố mẹ. Hãy cùng Con mèo vàng tham khảo gợi ý những câu chúc tết rất dễ thương mà con có thể dành tặng ông bà bố mẹ trong gia đình nhé.

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT QUÝ MÃO 2023

Trước thềm Tết Quý Mão đang gần kề, Hệ thống trường mầm non song ngữ Con Mèo vàng xin được thông báo đến Quý Phụ Huynh lịch nghỉ tết Quý Mão 2023.