• Uncategorized
  • TOP 3 CÁCH GIÚP TRẺ GHI NHỚ QUỐC KỲ HIỆU QUẢ

TOP 3 CÁCH GIÚP TRẺ GHI NHỚ QUỐC KỲ 

Quốc kỳ được cho là linh hồn của mỗi quốc gia trên thế giới, đại diện cho văn hoá, truyền thống, lịch sử cũng như những câu chuyện phía sau nền văn minh của chính quốc gia đó. Việc ghi nhớ quốc kỳ sẽ giúp cho trẻ có nền tảng kiến thức vô cùng quý giá về nhiều đất nước khác nhau. 

Tuy nhiên, để trẻ có thể nhớ hết tất cả các quốc kỳ trên thế giới ở lứa tuổi từ 1-3, ba mẹ cũng cần bỏ ra khá nhiều thời gian cũng như sự kiên nhẫn để đồng hành cùng con. Việc khiến trẻ hứng thú học và ghi nhớ chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Dưới đây là những bí quyết ba mẹ có thể tham khảo để giúp con ghi nhớ quốc kỳ hiệu quả nhất

  1. Học theo nhóm quốc kỳ tương đồng nhau.

Nhóm quốc kỳ giống quốc kỳ Việt Nam

Không chỉ trẻ con mà tất cả chúng ta khi bắt đầu học thứ gì đó hoàn toàn mới, bản chất của trí nhớ có khả năng liên kết giữa cũ và mới, thế nên phương pháp nhóm quốc kỳ giống nhau lại và học cùng một lúc sẽ là phương pháp vô cùng hiệu quả để con trẻ có thể ghi nhớ nhanh nhất. Ví dụ như chúng ta sẽ lấy những lá cờ tương đồng với quốc kỳ Việt Nam như: Trung Quốc, Thuỵ Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hồng Kông… Lúc này, các nơ – ron thần kinh của con sẽ liên kết với hình ảnh quốc kỳ Việt Nam để làm tiền để ghi nhớ những quốc kỳ còn lại. 

 

  1. Tìm hiểu ý nghĩa của quốc kỳ

Quốc kỳ Việt Nam 

Mỗi lá cờ quốc gia đều mang trong mình những câu chuyện và ý nghĩa rất thiêng liêng, trẻ nhỏ thì lại rất thích nghe kể chuyện, thế nên Ba/Mẹ hãy cố gắng tìm hiểu và kể lại những câu chuyện phía sau mỗi quốc kỳ cho các con nghe để các con có sự mường tượng cụ thể và chính xác nhất. Chẳng hạn với cờ Việt Nam, nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Nhằm ca ngợi và tôn vinh công ơn hi sinh cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết của các anh hùng dân tộc Việt Nam ta. 

  1. Hình ảnh đặc trưng

Quốc kỳ Nhật Bản

Nếu hình ảnh đặc trưng của quốc kỳ Việt Nam là ngôi sao vàng 5 cánh thì quốc kỳ của Nhật Bản có hình ảnh một mặt trời ngay trung tâm. Nhật Bản được biết đến với tên gọi đất nước mặt trời mọc. Bởi vì Nhật Bản là một trong những nước đầu tiên nhìn thấy mặt trời mọc vào mỗi buổi sáng. Chỉ cần Ba/Mẹ truyền đạt cho con hiểu được hình ảnh đặc trưng trong mỗi quốc kỳ thì việc ghi nhớ không còn là vấn đề nữa. 

Việc đồng hành cùng con ở mỗi chặng đường học hỏi điều mới là một nhiệm vụ khó khăn, tuy nhiên nếu Ba/Mẹ luôn sẵn sàng, kiên nhẫn và thật sự muốn con có một nền tảng giáo dục tốt ngay từ nhỏ thì những bí quyết trên chính là chìa khoá để Ba/Mẹ từng bước mở ra cho con những cánh cửa tri thức.


Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004