TOP 3 TÁC HẠI KHI TRẺ VỪA ĂN VỪA XEM TIVI

Vừa ăn vừa xem điện thoại: Thói quen xấu 'đánh cắp' sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ | LILY - Cộng đồng tâm sự & hỏi đáp sức khoẻ

Rất nhiều bố mẹ mắc sai lầm khi dùng Tivi, điện thoại để con tập trung khi đến bữa ăn. Tuy nhiên, dần dần điều này sẹ gây ra rất nhiều tác hại cho con. Để biết những tác hại khi con vừa ăn vừa xem tivi là gì, hãy cùng Con Mèo Vàng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Con dễ béo phì

Trong lúc bố mẹ cho con xem tivi hay điện thoại, thứ con tập trung không phải là bữa ăn mà chính là những nội dung mà con đang xem. Từ đó, con sẽ không nhận thức được lượng thức ăn mình đang tiêu thụ là bao nhiêu, nhiều hay ít và không biết giới hạn dừng lại của chính mình. 


Chính vì thế, điều này lâu dài sẽ rất dễ khiến con tăng cân không kiểm soát và dẫn đến béo phì. Khi béo phì thì sẽ rất dễ gây ra thêm nhiều bệnh khác cho con sau này. 

2. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiêu hóa

Khi con chỉ xem tivi và không màn đến lượng thức ăn đưa vào trong cơ thể, nói cách khác là con tiếp nhận thức ăn một cách thụ động.Cứ như vậy, dần dần con sẽ mất đi cảm giác thèm ăn và không cảm nhận được hương vị của thức ăn. 

Quá trình này kéo dài sẽ giảm tiết axit ở dạ dày nên thức ăn khó tiêu hóa và cơ thể cũng khó hấp thụ dinh dưỡng hơn. Lâu dần hệ tiêu hóa bị rối loạn có thể gây ra nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

3. Con chậm phát triển

Tivi và điện thoại sẽ lấy đi rất nhiều thời gian giao tiếp và tương tác của con với ba mẹ cũng như những người thân trong gia đình. Có thể nói, quá trình giao tiếp giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với con trẻ, là tiền đề để con phát triển các kỹ năng xã hội, giúp định hình tính cách của trẻ trong tương lai. 

Các thiết bị điện tử vô hình chung sẽ tách con ra khỏi cuộc sống thực tại, trở nên vô cảm, mất đi khả năng biểu đạt mong muốn, nhu cầu cũng như tương tác với mọi người xung quanh. Chính vì thế, bố mẹ cần có quá trình làm việc tư tưởng cùng nhau để cân bằng thời gian cho con giải trí bằng các thiết bị điện tử mà vẫn đảm bảo được sự phát triển bình thường của con trẻ. 

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004