TOP 4 LỢI ÍCH KHI CHO CON HỌC VÕ 

Hiện nay, số lượng bố mẹ cho con em mình đi học võ ngày càng nhiều. Có lẽ vấn đề bạo lực học đường từ trước đến nay vẫn đang là vấn đề nhức nhối và không được giải quyết triệt để trong khuôn khổ nhà trường nói riêng và xã hội nói chung. Chính vì thế bố mẹ cho con học võ từ nhỏ cũng là một cách giúp trẻ giảm thiểu nguy cơ bị bạo lực học đường. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 lợi ích khi cho con học võ, cùng Con Mèo Vàng tham khảo nhé!

1. Con học được cách bảo vệ bản thân

Theo UNICEF, ước tính khoảng 150 triệu trẻ em ở độ tuổi 13-15 đã từng bị bắt nạt bởi các bạn đồng trang lứa ngay trong nhà trường và ở các khu vực xung quanh trường học. Chính vì vấn đề này đang ngày càng gia tăng không ngừng nghỉ, nhiều phụ huynh đã quyết cho trẻ đi học võ thuật từ nhỏ để chúng tự bảo vệ bản thân trong những lúc cần thiết. 

Có thể nói, bạo lực học đường không dừng lại ở việc làm tổn thương thể xác mà tinh thần của các con cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều năm sau đó, việc bị bắt nạt, tẩy chay sẽ khiến con vì tổn thương mà trở nên sống khép mình với tất cả mọi người, luôn trong tâm thế dè chừng, sợ hãi và nhút nhát, thậm chí dẫn đến trầm cảm. 

Những kỹ năng cần thiết của võ thuật cũng sẽ giúp các con tự tin hơn, biết bản thân mình là ai, không còn e dè, ngại ngùng, và càng không dễ để mình bị bắt nạt trong mọi tình huống.

2. Giúp trẻ năng động và khỏe mạnh hơn

Trong xã hội hiện đại khi tất cả những đứa trẻ đang dần bị phụ thuộc vào internet và các thiết bị công nghệ thông minh, khiến chúng trở nên ù lì, thụ động thì võ thuật là một lựa chọn thích hợp để giúp trẻ em rời khỏi vùng an toàn của chính mình để khám phá bản thân ở một phiên bản mới. 

Hơn hết, võ thuật giúp săn chắc cơ bắp và tăng cường hoạt động của hệ tim mạch, đảm bảo rằng con bạn có một thân hình cân đối và khỏe mạnh. Ngoài ra, thi đấu võ thuật thường xuyên sẽ giúp hoạt động não bộ của trẻ phát triển bằng việc tư duy chiến thuật cho các trận đấu. 

3. Tăng tính kỷ luật và sự tập trung

Không thể phủ nhận rằng, tính kỷ luật và sự tập trung rất khó xây dựng ở trẻ em ngày nay. Nhưng với võ thuật, một đứa trẻ không chỉ học được sự tập trung, kiên nhẫn mà còn cả sự kiềm chế và nhiều phẩm chất đi kèm với kỷ luật. Khi con duy trì được sự kỷ luật và tập trung từ bé đến lớn thì khả năng thành công của con sẽ rất cao so với những đứa trẻ khác.

4. Rèn luyện ý chí 

Hầu hết thời gian, ý chí là yếu tố then chốt ngăn cản hoặc thúc đẩy chúng ta thực hiện hành động. Với võ thuật, trẻ em được rèn luyện để phá vỡ rào cản và vượt qua những nỗi sợ hãi, trở ngại. Một bản lĩnh vững vàng là công cụ đắc lực giúp trẻ vượt qua những giai đoạn khó khăn và thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004