TOP 5 MÔN THỂ THAO HÀNG ĐẦU CHO TRẺ EM

Trẻ em ngày nay đang sống trong một xã hội có nền công nghệ phát triển và lan tỏa ở khắp mọi nơi. Để có thể tách các con ra khỏi sự cám dỗ của thiết bị công nghệ để tập trung sống một cuộc sống chất lượng luôn là vấn đề nan giải của các bậc cha mẹ. 

Để có được một cuộc sống lành mạnh và chất lượng thay vì chỉ cắm mặt vào các thiết bị điện thoại khiến cho các con trở nên ù lì và chịu nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ trong thời gian dài như trí não, cân nặng, tim mạch…, cha mẹ cần cho con tham gia các môn thể thao tốt cho sức khoẻ của con. Cùng Con Mèo Vàng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra các môn thể thao phù hợp với trẻ nhé. 

  1. Bóng đá

Bóng đá (Ảnh: Internet)

Được mệnh danh là “môn thể thao vua”, bóng đá luôn là môn thể thao thu hút các bậc phụ huynh có con trai. Bóng đá sẽ cho con một thể lực khỏe mạnh cũng như tôi luyện được sự kiên trì, bền bỉ, bản lĩnh trong quá trình con tập luyện và thi đấu. 

Bóng đá có thể được dạy cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên. Bóng đá giúp con được va chạm nhiều hơn, học được tinh thần đồng đội, sự công bằng, kỷ luật; đồng thời thúc đẩy phát triển sức mạnh cơ bắp, sự linh hoạt, phối hợp, kiểm soát cân nặng và sức bền của tim mạch. 

  1. Bơi lội

Bơi lội (Ảnh: Internet)

Không chỉ là một môn thể thao bình thường, bơi lội như một kỹ năng sinh tồn vô cùng quan trọng mà cha mẹ rất nên cho con theo học. Trong hành trình lớn lên, chắc chắn con sẽ có những chuyến dã ngoại cùng bạn bè, nếu được trang bị sẵn kiến thức bơi lội vững vàng, cha mẹ sẽ phần nào yên tâm hơn trong việc con sẽ có thể tự bảo vệ bản thân mình cũng như có thể cứu người khác bất cứ lúc nào. 

Bơi lội có thể cải thiện dung tích phổi bằng cách dạy trẻ kiểm soát hơi thở khi ở trong nước, tăng cường sức mạnh cơ bắp bằng các bài tập bơi sải. 

  1. Bóng rổ

Bóng rổ (Ảnh: Internet)

Đây là một môn thể thao có rất nhiều lợi ích, có thể thu hút những bé nhút nhát tham gia hoạt động tập thể. Trẻ có thể học cách kiểm soát cơ thể thông qua việc phòng thủ, tấn công. Thực hiện các đường chuyền nhanh giúp phát triển tư duy, phản xạ, kỹ năng lừa bóng khuyến khích sự phối hợp giữa mắt và chân. Việc chạy xung quanh sân với trái bóng giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, sự nhanh nhẹn.

  1. Đạp xe

Đạp xe (Ảnh: Internet)

Bộ môn xe đạp sẽ giúp con tự tin bước ra khỏi vùng an toàn của mình sau những vấp ngã, hiểu hơn về luật giao thông, tính kỷ luật, sự tự tin. Mặt khác, đạp xe giúp cải thiện sức mạnh của đôi chân, phối hợp các phản xạ, tăng cường khả năng giữ thăng bằng, kiểm soát cân nặng, bảo vệ các chức năng tim mạch.

  1. Tennis

Tennis (Ảnh: Internet)

Môn thể thao này đòi hỏi người chơi nhanh nhẹn, bền bỉ và có tư duy nhạy bén. Tennis khuyến khích trẻ em lập chiến lược di chuyển, học các kỹ thuật thích hợp, phát triển sức mạnh của cánh tay và độ chính xác. Nó cũng giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp và tim mạch.

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004