• Uncategorized
  • TOP 5 PHIM HOẠT HÌNH GIÁO DỤC NHÂN CÁCH DÀNH CHO TRẺ EM

TOP 5 PHIM HOẠT HÌNH GIÁO DỤC NHÂN CÁCH DÀNH CHO TRẺ EM

Ở bất kỳ hoạt động nào của trẻ em như đọc sách, xem phim, chơi trò chơi sẽ luôn cần có yếu tố giáo dục nhằm giúp trẻ học được nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích, biết yêu thương và trân trọng mọi thứ xung quanh mình. Cụ thể như đối với sở thích xem hoạt hình, ba mẹ hãy dành thời gian để tìm hiểu, chọn lọc những phim có chưa nội dung kinh điển, mang tính giáo dục có thể theo trẻ suốt cả đời. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra Top 5 phim hoạt hình kinh điển, có tính giáo dục nhân cách cao, hãy cùng Con mèo vàng tham khảo nhé!

  1. COCO – HỘI NGỘ DIỆU KỲ

Coco – Hội ngộ diệu kỳ

Lấy bối cảnh nơi miền quê dung dị của đất nước Mexico, xây dựng hình tượng nhân vật gần gũi với người xem. Coco mang đến những thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, niềm đam mê âm nhạc cũng như sự gắn kết giữa những người thân đã mất trong gia đình với những người còn sống. Qua chuyến phiêu lưu của nhân vật Miguel đến thế giới người chết, chúng ta sẽ được nhìn thấy rõ nét tình yêu thiêng liêng giữa ông, bà, cha, mẹ, con, cháu sẽ luôn hiện hữu dù cho có âm dương cách biệt, chỉ cần các thành viên luôn nghĩ và nhớ về nhau, thì người ấy sẽ vẫn còn sống mãi ở một nơi hạnh phúc nào đó.

  1. INSIDE OUT – NHỮNG MẢNH GHÉP CẢM XÚC

Inside Out – Mảnh ghép cảm xúc

Câu chuyện Inside Out đưa khán giả phiêu lưu trong mê cung ký ức mà ở đó, nơi mà chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: cười phá lên hay bật khóc nức nở trong cùng một khoảnh khắc bởi các chi tiết gần gũi với đời sống hàng ngày. Có lẽ, chi tiết đắt giá nhất mà Inside Out mang đến cho trẻ em chính là phân đoạn nhân vật Bing Bong dần biến mất giữa làn khói, rời xa người bạn Joy của mình khi cô bé đã thoát khỏi vực thẳm của ký ức lãng quên để trở về Trung tâm điều khiển, cũng chính là phân đoạn lấy đi nước mắt của khán giả. Inside Out cũng chính là thước phim giáo dục trẻ em luôn giữ được sự chân thành, tử tế và trân trọng trong tình bạn.

  1. TANGLE – CÔNG CHÚA TÓC MÂY

Tangle – Công chúa tóc mây

Tangle kể về ước mơ của mỗi nhân vật trong phim, giáo dục trẻ nhỏ về lòng quyết tâm và sự tự do thể hiện tài năng, chinh phục ước mơ của bản thân. Ước mơ là của mỗi người, chỉ có điều trên hành trình thực hiện mơ ước, con người phải không ngừng cố gắng và đấu tranh thật nhiều. Lựa chọn những ước mơ, dám sống với chọn lựa của mình và “hãy tiếp tục kiếm tìm mơ ước mới”. Ngoài ra, những triết lý sống về tình yêu và tình mẫu tử cũng được thể hiện đan xen trong phim rất khéo léo và nhẹ nhàng.

  1. UP – VÚT BAY

Up – Vút bay

Sau khi mất vợ, vì  lúc nào cũng nhớ về vợ cũ nên ông già Carl và một cậu bé 8 tuổi Russell Up đã tổ chức một chuyến phiêu lưu cùng nhau. Để lưu giữ những kỷ niệm đẹp, ông quyết định buộc hàng ngàn quả bóng bay vào ngôi nhà, biến nó trở thành khinh khí cầu khổng lồ và cứ thế bay về hướng nam theo đúng lời hứa từ trước với người vợ quá cố. Cả hai ông cháu đã cùng nhau vượt qua những thử thách và sự khắc nghiệt của khu rừng Amazon hoang dã và tên độc tài độc ác. Phim giáo dục trẻ nhỏ về tình cảm gia đình, sự đoàn kết và quyết tâm bảo vệ chính nghĩa.

  1. BAMBI

Bambi 

Bộ phim kể về cuộc sống của chú nai con tên là Bambi, với nhiệm vụ là Vua của khu rừng. Bambi có một cuộc sống tươi đẹp trong khu rừng và kết bạn với muôn loài. Thế nhưng bất hạnh xảy đến khi mà mẹ cậu qua đời, cậu bắt buộc phải trở thành một chú nai dũng cảm để thay cha trị vì khu rừng, đem lại bình yên cho muôn thú. Bộ phim mang đến cho khán giả nhí một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, tình bạn.


Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004