• Uncategorized
  • CHA MẸ THÀNH CÔNG KHÔNG DÙNG ĐIỆN THOẠI DỖ CON

CHA MẸ THÀNH CÔNG KHÔNG DÙNG ĐIỆN THOẠI DỖ CON

Việc đưa điện thoại để “chữa cháy” khi con quấy khóc, ăn vạ, lười ăn.. là một việc làm vô cùng phổ biến của các ông bố bà mẹ hiện nay. Có lẽ, vì smartphone là công cụ tiện dụng, chứa nhiều nội dung hấp dẫn thu hút sự chú ý, tập trung giúp trẻ lập tức quên đi cảm xúc hiện tại của mình, nên từ đó mà thói quen dỗ con bằng smartphone mới bắt đầu hình thành. Vậy nếu việc làm này kéo dài, liệu sẽ gây nên hệ lụy nguy hiểm khi con không có điện thoại như thế nào ? Hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hậu quả khi dỗ con bằng smartphone nhé.

  1. Bố mẹ không hiểu con

Việc giải quyết những cơn giận của con trẻ bằng điện thoại sẽ khiến cho bố mẹ không hiểu được tâm lý và suy nghĩ của con mình theo thời gian. Nói cách khác, cách giải quyết này hình thành khoảng cách giữa bố mẹ với con cái, theo thời gian sẽ rất khó để tiếp cận tâm tư, suy nghĩ cũng như mong muốn của trẻ. 

  1. Con bị nghiện smartphone

Chứng nghiện smartphone trong thời đại này không còn quá xa lạ, bởi sự phát triển của công nghệ ngày càng tiên tiến. Nhưng không vì thế mà ba mẹ không chủ động ra sức giúp con tránh nghiện điện thoại. Việc vô tư để con sử dụng thiết bị công nghệ như ipad, điện thoại đến mức nghiện sẽ rất nguy hiểm, trẻ sẽ bị phụ thuộc thời gian hoàn toàn vào các thiết bị thông mình, trở nên bị động, sống trì trệ và không có mục tiêu. 
  1. Ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của con

Việc con trẻ tiếp xúc và dành thời gian quá nhiều cho điện thoại sẽ gây ra nhiều sự ảnh  hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, cụ thể là sự phát triển trí não. Ánh sáng xanh từ điện thoại có thể tác động trực tiếp đến mắt, làm giảm thị lực của trẻ trong thời gian dài. Đồng thời, nếu chỉ tập trung vào những nội dung trên điện thoại, con sẽ lãng phí khoảng thời gian mà não bộ cần được hoạt động để thúc đẩy sự sáng tạo và các chỉ số IQ, EQ của mình.


  1. Tạo khoảng cách giữa con và gia đình

Bên cạnh những hậu quả khôn lường mà các thiết bị thông minh mang lại cho con trẻ, việc trẻ dần cách xa gia đình, vô cảm và vô tâm dường như đã trở thành hồi chuông cảnh báo khá lớn đối với các bậc cha mẹ. Có rất nhiều trường hợp trẻ ngồi cùng ông bà, cha mẹ nhưng chỉ chăm chăm vào màn hình điện thoại, không tham gia vào câu chuyện chung của cả nhà, không trả lời khi người lớn hỏi, dần dần trẻ sẽ quên cách cư xử và quan tâm với các thành viên trong gia đình.  

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004