• Uncategorized
  • GIÚP CON HIỂU TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIA ĐÌNH

GIÚP CON HIỂU TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIA ĐÌNH 


Từ trước đến nay, gia đình luôn là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn và tuổi thơ của những đứa trẻ. Bởi đó không chỉ là nơi chúng được sinh ra – lớn lên đơn thuần mà còn là nơi hình thành nên nhân cách và đạo đức của một đứa trẻ. Có những đứa trẻ may mắn được sinh ra trong một gia đình có nền tảng giáo dục tốt, từ đó chúng lớn lên một cách lành mạnh và có được những thành công cũng như hậu thuẫn vô cùng vững chãi. 

Ngược lại, cũng có những đứa trẻ kém may mắn hơn, gia đình đôi khi mang lại cho chúng những tủi thân, áp lực hay thậm chí là những nỗi ám ảnh của tuổi thơ. Vậy thì điều tiên quyết để mang đến hành trang đầu tiên cho một đứa trẻ khi bước chân vào đời chính là một gia đình lành mạnh và hạnh phúc. Từ đó chúng sẽ tự tin hơn, dùng chính sự hạnh phúc vốn có của mình để mang đến hạnh phúc cho người khác, quan trọng nhất là chúng sẽ hiểu được giá trị của tình cảm gia đình. Vậy làm sao để con trẻ hiểu được, hãy cùng Con mèo vàng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  1. Yêu thương vô điều kiện

Những đứa trẻ khi bước chân ra ngoài, chúng đều phải đánh đổi với xã hội, bạn bè những điều kiện nhất định để có được những thứ mình muốn. Vậy hơn ai hết, ba mẹ phải là những minh chứng cho con thấy gia đình chính là nơi lý tưởng nhất về tình yêu thương vô điều kiện, về sự công bằng, về sự sẻ chia và đồng hành cùng nhau mọi lúc của những thành viên trong gia đình với nhau. 

“Những điều xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến được trái tim”. 

Nếu ba mẹ đối xử với những đứa trẻ bằng tình yêu thương vô điều kiện thì chắc chắn, chúng sẽ luôn là những đứa trẻ tình cảm, đối đãi với mọi người bằng chính tình yêu mà chúng được nhận. Bằng phương tiện là tình yêu thương vô điều kiện đó, ba mẹ có thể chứng minh cho con thấy rằng con thật quan trọng và có giá trị đối với gia đình mình. 

Tình yêu thương có thể hiện hữu qua lời nói, sự chia sẻ, cảm thông hay những cái ôm khi con vấp ngã… Đối với trẻ nhỏ, trái tim và tiềm thức là 2 thứ vô cùng dễ chạm đến, chỉ cần mọi điều ba mẹ làm xuất phát từ tình yêu thương chân thành, chúng sẽ tự hào khi nhìn lại tuổi thơ của chình mình. 

  1. Dành thời gian bên nhau

“Gia đình sẽ luôn là món trang sức quý giá nhất cho những đứa trẻ khi lớn lên”.

 Những đứa trẻ khi trưởng thành hoặc sau khi mất đi một người thân nào đó trong gia đình, chúng đều có một điều ước “Giá như bản thân có thể dành nhiều thời gian cho gia đình hơn”. Thời gian dành cho gia đình là điều mà có tiền cũng không thể nào mua lại được nếu chúng ta không biết trân trọng và tận dụng khi còn có thể, khi những đứa trẻ lớn lên trong một gia đình mà những thành viên luôn dành thời gian cho nhau, cùng nhau ăn những bữa ăn, đi du lịch và có nhiều kỉ niệm bên nhau.


Chắc chắn dần theo thời gian, chúng sẽ hiểu rất rõ giá trị của gia đình, giá trị của những giây phút quây quần với nhau, đặc biệt, chúng sẽ có nhiều câu chuyện để kể với bạn bè về “gia đình” của mình với tất cả sự hạnh phúc và kiêu hãnh. 

  1. Giữ vững truyền thống gia đình

Truyền thống tốt đẹp của gia đình luôn mang rất nhiều ý nghĩa và mang lại niềm tự hào lớn đối với những đứa trẻ nói riêng và tất cả mọi người nói chúng. Ba mẹ hãy tạo điều kiện cho trẻ tham gia vào các sự kiện riêng của gia đình hoặc dòng họ để chúng nghe, chứng kiến những thành tích, những điểm nổi bật trong truyền thống gia đình mình, để từ đó chúng bỗng có một niềm tự hào vô hình nào đó, đủ tự tin để đối mặt với xã hội và những mối quan hệ xung quanh mình. 

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004