• Uncategorized
  • Từ chối đòi hỏi của trẻ – Ba.Mẹ khéo léo nên làm gì?

Lần này, mẹ dùng “chiêu” cao hơn đó là đưa ra quy tắc ngầm của hai mẹ con hoặc của gia đình. Luật của chúng ta là đi chơi không đòi mua linh tinh, đi chơi phải ngoan, khi ăn phải trật tự không đòi xem tivi,… Khi mẹ đã đưa ra luật, hãy để trẻ nhắc lại và thực hiện đúng.

6. Bố mẹ sẽ thất vọng khi con làm như thế!

Hẳn là không có đứa trẻ nào muốn bố mẹ buồn. Với trẻ từ 3 tuổi trở lên, mẹ có thể dùng câu nói này để từ chối khéo léo yêu cầu của trẻ. Lúc này, trẻ sẽ muốn làm cha mẹ vui hơn buồn.

7. Bố mẹ ước chúng ta có thể nhưng không được con ạ!

Câu từ chối khéo léo nhưng đầy tình cảm, những đứa trẻ bướng bỉnh nhất cũng cảm thấy thuyết phục. Có thể vì bố mẹ không đủ tiền mua cho con hoặc hiện tại bố mẹ không có thời gian để nán lại cùng con trong khu vui chơi lâu hơn… Câu từ chối này có thể khiến trẻ hơi buồn thất vọng nhưng thay vì la hét, con sẽ hiểu chuyện hơn.

8. Như thế là không an toàn con à!

Con muốn tự đạp xe một mình ra ngoài, con muốn tự đi học đường xa nhưng còn quá nhỏ, con muốn đi trên bờ tường và có nguy cơ bị té ngã… có rất nhiều điều nguy hiểm chờ con. Câu từ chối khéo léo của cha mẹ “Như thế là không an toàn con ạ” sẽ giúp con hiểu ra vấn đề và nghe theo lời cha mẹ.

Bài viết liên quan

PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Quý phụ huynh vui lòng điền các thông tin dưới đây, bộ phận tư vấn của Nhà Trường sẽ chủ động liên hệ với Quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.

    0908 270 004